Hội thảo "Xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, giai đoạn 2014-2020" tại Sở TNMT

Thứ năm - 01/10/2015 23:45 725 0

Hội thảo

Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2015 Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo góp ý báo cáo tổng hợp dự án “Xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, giai đoạn 2014-2020”.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Kế  hoạch  hành  động  thực hiện chiến lược tăng trưởng  xanh tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2014-2020 khả  thi nhằm  triển khai Quyết  định số 1393/QĐ-TTg ngày 25 tháng 9 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt  chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh. Góp  phần sử dụng  tiết  kiệm và hiệu  quả  nguồn tài nguyên thiên  nhiên, giảm cường độ phát  thải khí  nhà kính, ứng phó  hiệu quả với biến đổi khí hậu; nâng cao đời sống và tạo nên lối sống thân thiện với môi trường.
     Báo cáo tổng kết đưa ra những mục tiêu cụ thể gồm có 04 nhiệm vụ: Xây dựng được hệ thống các thông số, chỉ thị, chỉ số đánh giá tăng trưởng xanh (tạm thời) phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh Tây Ninh; Đánh giá được hiện trạng  phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tây Ninh theo các thông số, chỉ thị, chỉ số đánh giá tăng trưởng xanh đã xây dựng giai đoạn 2009-2013; Dự báo được xu hướng tăng trưởng xanh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020; Đề  xuất  được các chương  trình, kế hoạch, đề án và giải pháp triển  khai kế hoạch hành động tăng trưởng xanh giai đoạn 2015-2020 tại tỉnh Tây Ninh.
      Hội thảo gồm nhiều đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các Sở ngành và đoàn thể tham dự đóng góp ý kiến, giúp phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn tỉnh và đề nghị kéo dài thời gian thực hiện báo cáo cho dự án tầm nhìn đến năm 2030.

Thanh Phước