Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6

Thứ ba - 09/06/2015 15:00 734 0

Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6

Sáng ngày 05/6/2015, tại huyện Hòa Thành, UBND tỉnh Tây Ninh, Sở TNMT đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Đến dự có ông Huỳnh Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ, Ban Tuyên giáo, các sở, ngành và đoàn thể tỉnh, huyện Hòa Thành cùng đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Huỳnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Chủ đề ngày môi trường thế giới 2015: “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm. Vì một trái đất bền vững”. Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã kêu gọi mọi người hãy bảo vệ trái đất bằng các hành động thiết thực trong sản xuất và tiêu dùng; các ngành, các cấp cần tập trung công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao ý thức cán bộ và người dân về lợi ích của việc tiêu dùng có trách nhiệm, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Ngay sau buổi mít tinh, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trồng 20 cây bàng lá nhỏ tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Long Thành Trung; Đoàn viên thanh niên ra quân bốc xóa các mẫu quảng cáo sai quy định dán trên trụ điện, cột đèn và vệ sinh 8 tuyến đường xung quanh chợ Long Hoa… Theo kế hoạch, huyện Hòa Thành sẽ tổ chức các hoạt động như vệ sinh đường phố, thu gom xử lý chất thải rắn, giải quyết các khu vực ô nhiễm môi trường, nạo vét ao hồ kênh mương, hệ thống thoát nước, khơi thông dòng chảy, trồng cây xanh và tập trung tuyên truyền nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

CCBVMT