Tài nguyên đất đai

•   20/02/2014 09:50:00 PM
  •   Đã xem: 667
  •   Phản hồi: 0
(TNO) Liên quan sai phạm xảy ra tại Phòng Đăng ký đất đai thuộc Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Bình Thuận, sáng nay (20.2), TAND TP.Phan Thiết đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ làm thất thoát 22 tỉ đồng của ngân sách Nhà nước.
Xác định cụ thể diện tích đất trồng lúa đến từng đơn vị hành chính cấp huyện

•   19/06/2013 09:10:00 PM
  •   Đã xem: 849
  •   Phản hồi: 0
Để bảo vệ 3,8 triệu ha đất trồng lúa, trong đó 3,2 triệu ha đất chuyên trồng lúa nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Bộ, ngành phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất trồng lúa hợp lý đến từng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời trong quá trình thẩm định, Bộ đã yêu cầu UBND cấp tỉnh trên cơ sở chỉ tiêu đất trồng lúa được phân bổ, xác định cụ thể diện tích đất trồng lúa đến từng đơn vị hành chính cấp huyện, chỉ đạo thực hiện khoanh định khu vực được phép chuyển mục đích, khu vực cần bảo vệ trên bản đồ và thực địa trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện, cấp xã.
UBND tỉnh: Xem xét những trường hợp sử dụng đất trồng lúa nước sang các mục đích khác

•   27/05/2013 10:25:00 PM
  •   Đã xem: 823
  •   Phản hồi: 0
Trong những năm qua, kinh tế - xã hội phát triển, nhu cầu về đất đai để xây dựng nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở hạ tầng ngày càng tăng. Do đó, có nhiều hộ gia đình, cá nhân làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở, đất sản xuất kinh doanh với diện tích nhỏ và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định cho phép. Tuy nhiên khi san lấp, xây dựng thì tự tiện chuyển mục đích với diện tích lớn hoặc một số hộ gia đình, cá nhân xin chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhưng lại san lấp mặt bằng làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất. Ngoài ra còn có trường hợp tự tiện chuyển mục đích đất lúa không xin phép, làm cho tình hình sử dụng đất không đúng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, gây khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước về đất đai.
Tranh chấp đất đai: Đừng đổ cho “lịch sử để lại”!

•   23/04/2013 02:50:00 PM
  •   Đã xem: 1196
  •   Phản hồi: 0
Thực trạng tranh chấp có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân xuất phát từ quá trình quản lý của cơ quan chức năng qua nhiều giai đoạn.
Kết quả thống kê đất đai năm 2012 tỉnh Tây Ninh

•   11/04/2013 10:45:00 PM
  •   Đã xem: 823
  •   Phản hồi: 0
Hướng dẫn xây dựng mô hình Văn  phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp

Hướng dẫn xây dựng mô hình Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp

•   07/03/2013 05:15:00 PM
  •   Đã xem: 840
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm kiện toàn hệ thống Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Căn cứ Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 của Chính phủ về thi hành Luật đất đai và Thông tư liên tịch số 05/2010/TTLT-BTNMT-BNV-BTC ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, biên chế và cơ chế tài chính của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; sau khi thống nhất ý kiến với Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn xây dựng mô hình Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (dưới đây gọi là Văn phòng đăng ký một cấp) như sau:
Hai tồn tại trong xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính: Nhận thức và nguồn lực

•   07/03/2013 05:05:00 PM
  •   Đã xem: 779
  •   Phản hồi: 0
Tại Hội nghị ngày 29/11 vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, 4 khâu: đo đạc bản đồ, lập hồ sơ, cấp giấy chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính phải được kết nối liền mạch, đồng bộ, có quan hệ mật thiết với nhau.
Thí điểm mô hình một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

•   31/01/2013 10:50:00 PM
  •   Đã xem: 773
  •   Phản hồi: 0
Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức hội nghị “Đánh giá việc kiện toàn hệ thống Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành một cấp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường”. Đến dự và chủ trì hội nghị có Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển. Hội nghị được tổ chức tại Đà Nẵng – Thành phố thí điểm cho mô hình này.
Tây Ninh: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

•   17/01/2013 04:20:00 PM
  •   Đã xem: 828
  •   Phản hồi: 0
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết 10/NQ-CP về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) của tỉnh Tây Ninh.
Tập huấn phầm mềm chuyên ngành

•   29/11/2012 06:20:00 PM
  •   Đã xem: 913
  •   Phản hồi: 0
Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh (VPĐKQSDĐ) tổ chức tập huấn phần mềm chuyên ngành cho cán bộ phòng TN&MT, VPĐKQSDĐ Thị xã Tây Ninh và Cán bộ địa chính các phường, xã.