Phối hợp tổ chức Cuộc thi "Sáng tác ảnh về môi trường"

Thứ hai - 05/06/2017 16:00 718 0

Phối hợp tổ chức Cuộc thi

Cuộc thi "Sáng tác ảnh về môi trường" được Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức nhằm tuyển chọn các tác phẩm giàu tính nghệ thuật và ý nghĩa sâu sắc về môi trường; khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo, và tình yêu môi trường của cộng đồng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường, đặc biệt là giới trẻ trong việc bảo vệ, gìn giữ và sử dụng tài nguyên một cách bền vững.

Cuộc thi được tổ chức với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" và khẩu hiệu "Góp một bức ảnh, một bằng chứng, một hành động vì môi trường Việt Nam" với nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

2. Nội dung tác phẩm dự thi:

Các tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề thiên nhiên, đất nước, môi trường Việt Nam:

- Phản ánh những nét đẹp về thiên nhiên và đa dạng sinh học, cuộc sống con người gắn với môi trường, những thành tựu và những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, giũ gìn và bảo vệ môi trường;

- Sự tương tác giữa con ngừoi với thiên nhiên, những nỗ lực bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng;

- Thực trạng môi trường và tác dộng của ô nhiễm môi trường tới đời sống và sức khỏe con người;

- Phê phán những việc làm chưa tốt, hành vi gây ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực tới môi trường

3. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động, ngày 20 tháng 5 năm 2017 đến hết ngày 20 tháng 10 năm 2017;

Thời gian dự kiến tổ chức Tổng kết, khai mạc triển lãm và trao giải: Tháng 11 năm 2017 tại Thủ đô Hà Nội.

4. Địa chỉ nhận tác phẩm:

File ảnh dự thi được gửi kèm theo file Phiếu tác phẩm về hộp thư điện tử: ongkinhmoitruong@gmail.com. Tác phẩm dự thi sẽ được đăng trên Fanpage của Cuộc thi (tại địa chỉ www.facebook.com/ongkinh.moitruong/).

Thông tin liên quan Cuộc thi "Sáng tác Ảnh về môi trường" có thể tìm hiểu trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường www.vea.gov.vn; Cổng Thông tin điện tử Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam www.vapa.org.vn; Cổng Thông tin điện tử của Trung tâm Đào tạo và Truyền thông www.cetac.gov.vn; trang Fanpage của Cuộc thi www.facebook.com/ongkinh.moitruong/ và trên các phương tiện truyền thông khác.

CCBVMT