Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017 (ngày 22 tháng 5 hàng năm)

Thứ ba - 16/05/2017 23:00 720 0

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017 (ngày 22 tháng 5 hàng năm), Sở Tài nguyên và Môi trường có công văn số 2217/STNMT-CCBVMT ngày 10/5/2017 về việc đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng với những nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức các hoạt động mít-tinh kỷ niệm, treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017 với chủ đề "Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững" ở những nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng và nhân dân, đặc biệt là giới trẻ, các doanh nghiệp biết được tầm quan trọng về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững đối với phát triển kinh tế - xã hội.

2. Tổ chức truyền thông, nâng cao nhận thức thông qua các kênh truyền hình, phát thanh, báo chí nhằm tuyên truyền thực hiện các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; huy động cộng đồng cùng tham gia vào hoạt động bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học, phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững tới đông đảo nhân dân trên hệ thống phát thanh của huyện, thành phố, phường, xã, thị trấn về Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017.

Báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 01/6/2017 để tổng hợp báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường.

CCBVMT