Hướng dẫn tổng hợp các dự án có nhu cầu sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng hàng năm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 19/04/2016 22:00 732 0

Hướng dẫn tổng hợp các dự án có nhu cầu sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng hàng năm  trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Để đáp ứng nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và áp dụng thống nhất cho các năm tiếp theo, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 1745/STNMT-CCQLĐĐ ngày 12/4/2016 về việc hướng dẫn tổng hợp các dự án có nhu cầu sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng hàng năm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, cụ thể như sau:

8-Xao-xuyen-my-ho-dau-tieng-mytour-11.jpg

Ảnh minh họa

Thành phần hồ sơ khi tổng hợp nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ để thực hiện các dự án định kỳ hàng năm:

1. Đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ 10 héc ta đất trồng lúa trở lên; từ 20 héc ta đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ trở lên:

a. Công văn của UBND các huyện, thành phố về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ.

b. Biểu mẫu Dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt của Chính phủ.

(đính kèm Phụ lục 2)

c. Bản sao một trong các văn bản pháp lý gồm:

- Đối với các dự án có sử dụng vốn ngân sách: Quyết định phê duyệt dự án đầu tư hoặc Quyết định phân khai vốn của cấp thẩm quyền hoặc Nghị quyết của HĐND Tỉnh phân bổ kinh phí thực hiện các dự án.

- Đối với các dự án khác: Giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

d. Phụ lục 3: Mẫu văn bản của chủ đầu tư cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ.

(đính kèm Phụ lục 3)

2. Đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng dưới 10 héc ta đất trồng lúa; dưới 20 héc ta đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ:

b. Phụ lục 4: Biểu mẫu Dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt của HĐND Tỉnh.

(đính kèm Phụ lục 4)

c. Bản sao một trong các văn bản pháp lý gồm:

Thời gian, địa điểm đăng ký:

- Thời gian: tiếp nhận hồ sơ đăng ký tại huyện định kỳ hàng năm chia làm 02 đợt:

+ Đợt 1: đến hết ngày 01 tháng 5.

+ Đợt 2: đến hết ngày 01 tháng 10.

- Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký: UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố nơi có đất thực hiện dự án thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Trách nhiệm đăng ký, tổng hợp:

- Các Sở, Ban, Ngành Tỉnh, cơ quan, tổ chức có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ chuẩn bị đầy đủ 03 bộ hồ sơ và nộp tại Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố đúng thời hạn nêu trên.

- Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra về sự phù hợp quy hoạch sử dụng đất của huyện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tổng hợp báo cáo UBND các huyện, thành phố gửi Sở Tài nguyên và Môi trường đợt 1 trước ngày 15/5 và đợt 2 trước ngày 15/10 để tổng hợp, báo cáo UBND Tỉnh. Số lượng hồ sơ: 03 bộ.

Đề nghị các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành phố định kỳ hàng năm phối hợp thực hiện theo đúng thời gian nêu trên.

Để biết thêm chi tiết xem1745.rar

CCQLĐĐ