Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách, pháp luật đất đai đến KT-XH và môi trường năm 2016

Thứ ba - 01/11/2016 22:00 818 0

Thực hiện Công văn số 1660/TCQLĐĐ-CKSQLSDĐĐ ngày 09/11/2015 của Tổng cục Quản lý đất đai về việc báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách, pháp luật đất đai đến kinh tế xã hội và môi trường, định kỳ vào ngày 30 tháng 6 và ngày 30 tháng 11 hàng năm.

Ngày 19/5/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2433/STNMT-CCQLĐĐ gửi Cục thuế Tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở đề nghị báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách, pháp luật đất đai đến KT-XH và môi trường, định kỳ: Báo cáo 6 tháng đầu năm gửi trước ngày 15 tháng 6; Báo cáo năm gửi trước ngày 15 tháng 11 hàng năm.

Ngày 20/9/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường có nhận được Công văn số 1678/TCQLĐĐ-CKSQLSDĐĐ ngày 31/8/2016 về việc theo dõi, đánh giá và báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất đai và tác động của chính sách, pháp luật đất đai đến kinh tế, xã hội và môi trường (đề nghị nghiêm túc thực hiện báo cáo đúng nội dung, thời hạn).

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo cho Tổng cục Quản lý đất đai theo quy định, Sở Tài nguyên và môi trường đề nghị Tòa án nhân dân Tỉnh, Thanh tra Tỉnh, Cục Thuế Tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyên, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở có liên quan cung cấp thông tin về các nội dung, cụ thể như sau:

1. Tòa án nhân dân Tỉnh:

Cung cấp thông tin về kết quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của tỉnh. (Kèm theo Bảng 6g).

2. Thanh tra Tỉnh:

Cung cấp thông tin về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, theo dõi, đánh giá việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai; giải quyết tranh chấp về đất đai; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong quản lý và sử dụng đất đai (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 6a, 6b, 6c, 6d, 6e, 6g).

3. Cục Thuế Tỉnh:

Cung cấp thông tin về kết quả các nguồn thu từ đất. (Kèm theo Bảng 3b).

4. Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố:

- Nội dung 2: Báo cáo tình hình lập, điều chỉnh, quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 2a, 2b, 2c, 2d).

- Nội dung 3: Báo cáo tình hình giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 3a).

- Nội dung 7: Báo cáo Thanh tra, kiểm tra, giám sát, theo dõi, đánh giá việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai; giải quyết tranh chấp về đất đai; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong quản lý và sử dụng đất đai. (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 6a, 6b, 6c, 6d, 6e, 6g).

5. Thanh tra Sở:

- Nội dung 1: Báo cáo tình hình ban hành văn bản quy phạm pháp luật và tập huấn pháp luật đất đai. (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 1a).

6. Trung tâm phát triển Quỹ đất Tỉnh:

- Nội dung 4: Báo cáo kết quả thực hiện của công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất. (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 4).

- Nội dung 6:

+ Việc thực hiện các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất như: các trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất; quy trình thực hiện đấu giá; trách nhiệm các cơ quan trong đấu giá đất.

+ Việc thực hiện các quy định về phát triển quỹ đất và việc bố trí nguồn vốn cho Quỹ phát triển đất.

7. Phòng Kinh tế đất:

- Nội dung 6: Báo cáo tình hình thực hiện và kết quả đạt được của việc thực hiện quy định về tài chính đất đai và giá đất như: việc xây dựng và ban hành, điều chỉnh bảng giá đất; việc ban hành hệ số điều chỉnh giá hàng năm; số lượng trường hợp định giá đất cụ thể đã thực hiện. (Kèm theo Đề cương báo cáo).

8. Văn phòng đăng ký đất đai Tỉnh:

Nội dung 5: Việc đo đạc, đăng ký đất đai, lập và quản lý, chỉnh lý hồ sơ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính. (Kèm theo Đề cương báo cáo, Bảng 5).

* Thời gian gửi văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường (Chi cục Quản lý đất đai): Trước ngày 15/11/2016 (File gửi vào địa chỉ: chicucqldd@gmail.com).

Đề nghị các đơn vị cung cấp thông tin theo đúng thời gian để Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo Tổng cục Quản lý đất đai theo quy định.

CCQLĐĐ