UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi và cho thuê đất để thực hiện dự án Trại sản xuất mía giống trên địa huyện Bến Cầu

Thứ hai - 23/12/2013 15:40 746 0

Ngày 19/12/2013, UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 2620/QĐ-UBND thu hồi tại xã Long Khánh và xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh thuộc quyền sử dụng của Công ty Nông Công nghiệp TNHH Tam Hiệp và cho Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh thuê đất để thực hiện dự án Trại sản xuất mía giống.
           Quyết định nêu rõ thu hồi 3.294.400 m2 đất (trong đó có 5.108,1 m2 đất nằm trong quy hoạch lộ giới) tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (trong đó: tại ấp Long Thịnh, xã Long Khánh: 86.798 m2; tại ấp Phước Trung, xã Long Phước: 3.207.602 m2) thuộc quyền sử dụng của Công ty Nông Công nghiệp TNHH Tam Hiệp đã được Thủ tướng Chính phủ cho thuê tại Quyết định số 818/TTg ngày 03/10/1997 và được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh điều chỉnh diện tích đất cho thuê theo Quyết định số 183/QĐ-CT ngày 13/5/2004. Lý do thu hồi đất do Công ty Nông Công nghiệp TNHH Tam Hiệp không còn nhu cầu sử dụng đất (theo quy định tại khoản 2 Điều 38 của Luật Đất đai).

Đồng thời, UBND tỉnh quyết định cho Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh thuê toàn bộ diện tích đất là 3.294.400 m2 đất để sử dụng vào mục đích thực hiện dự án Trại sản xuất mía giống; Công ty thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm; thời hạn sử dụng đất đến ngày 10/12/2016 (Thời gian hoạt động còn lại của dự án); thời điểm tính tiền thuê đất được tính kể từ ngày 01/11/2011 (ngày Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh nhận chuyển nhượng dự án của Công ty Nông Công nghiệp TNHH Tam Hiệp).

Nhằm thực hiện Quyết định trên, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thanh lý Hợp đồng thuê đất với Công ty Nông Công nghiệp TNHH Tam Hiệp; ký Hợp đồng thuê đất với Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh; thông báo cho Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh nộp tiền thuê đất và phí, lệ phí theo quy định của pháp luật; chỉ đạo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc thực hiện việc chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính.

Phối hợp cùng UBND huyện Bến Cầu và các đơn vị có liên quan xác định cụ thể mốc giới và bàn giao đất trên thực địa cho Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh có trách nhiệm quản lý, sử dụng và thực hiện các nghĩa vụ về đất đai đúng quy định.

Theo Tayninh.gov.vn