UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt áp dụng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 09/01/2014 14:35 259 0

Ủy ban nhân tỉnh vừa ký quyết định số 62/2013/QĐ-UBND Ban hành mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt áp dụng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
            Đối tượng chịu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là nước thải ra môi trường: Hộ gia đình; Cơ quan nhà nước; Đơn vị vũ trang nhân dân; Cơ sở rửa ô tô, rửa xe máy, sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy; Bệnh viện; phòng khám chữa bệnh; nhà hàng, khách sạn; cơ sở đào tạo, nghiên cứu; cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác...

Mức thu phí được tính bằng 300 đồng/m3 nước tiêu thụ đối với đối tượng chịu phí là hộ gia đình.

Mức thu phí được tính bằng 500 đồng/m3  nước tiêu thụ đối với đối tượng chịu phí là Cơ quan nhà nước; Đơn vị vũ trang nhân dân; Cơ sở rửa ô tô, rửa xe máy, sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy; Bệnh viện; phòng khám chữa bệnh; nhà hàng, khách sạn; cơ sở đào tạo, nghiên cứu; cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác.

Mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt đối với các hộ gia đình tự khai thác nước sử dụng vào mục đích sinh hoạt ở những nơi có hệ thống cung cấp nước sạch thì căn cứ vào lượng nước tiêu thụ bình quân đầu người để thu phí, cụ thể như sau: Mức thu phí tại nội thị là 900 đồng/người/tháng; Mức thu phí tại các nơi còn lại là 720 đồng/người/tháng.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, trụ sở điều hành, chi nhánh, văn phòng của các tổ chức, cá nhân không gắn liền với địa điểm sản xuất, chế biến, các tổ chức cá nhân khác thuộc đối tượng nộp phí nước thải sinh hoạt tự khai thác nước để sử dụng thì số lượng nước sạch sử dụng được xác định căn cứ vào quy mô hoạt động kinh doanh, dịch vụ do cơ sở tự kê khai và thẩm định của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn với mức thu phí nước thải là 500 đồng/m3 nước sử dụng. Để thực hiện hiệu quả các quy định đề ra, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị như sau:

Cơ quan thuế Kiểm tra, đôn đốc, quyết toán việc thu, nộp, quản lý và sử dụng tiền phí bảo vệ môi trường đối với nước thải của Đơn vị cung cấp nước sạch, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính Chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế và các ngành có liên quan triển khai, hướng dẫn thực hiện quyết định này.

Đơn vị cung cấp nước sạch Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức thu phí.

Tổng hợp số liệu hàng năm về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt tại địa phương và thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường theo Mẫu số 2 kèm quy định này trước ngày 31 tháng 3 của năm tiếp theo.

Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn Hướng dẫn việc kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt của người nộp phí tự khai thác nước để sử dụng theo đúng quy định.

Xem chi tiết Quyết định tại đây.

Theo Tayninh.gov.vn