Khẩn trương hoàn thành công việc chuẩn bị cho kiểm kê đất đai lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014

Thứ sáu - 05/12/2014 18:05 729 0

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công điện số 06/CĐ-BTNMT gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương về việc khẩn trương thực hiện và hoàn thành công việc chuẩn bị cho kiểm kê đất đai lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014.

Ảnh minh hoạ

Thực hiện Điều 34 của Luật Đất đai và Chỉ thị 21/CT-TT ngày 01 tháng 8 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014; ngày 16/9/2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch thực hiện số 02/KH-BTNMT nêu rõ, việc chuẩn bị cho kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 ở cấp tỉnh cấp huyện phải xong trước tháng 12 năm 2014 để đảm bảo cho việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng được bắt đầu triển khai từ 01/01/2015. Tuy nhiên, đến nay còn nhiều địa phương vẫn chưa phê duyệt phương án, kế hoạch, dự toán kinh phí, bố trí lực lượng thực hiện, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, chuẩn bị bản đồ, tài liệu phục vụ cho công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất theo quy định. Vì vậy, Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo, thực hiện để hoàn thành một số công việc như sau:

Phê duyệt phương án, kế hoạch và dự toán kinh phí thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 theo đúng quy định gửi về Bộ TN&MT và Bộ Tài chính trước ngày 05 tháng 12 năm 2014 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đó, phân công trách nhiệm cho từng ngành, từng cấp thực hiện và phải hoàn thành từng công việc cụ thể theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, tổ chức triển khai và hoàn thành trước 15/12/2014 các công việc cụ thể như: tổ chức hội nghị quán triệt, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn; chuẩn bị đầy đủ lực lượng chuyên môn, kinh phí, vật tư, biểu mẫu, bản đồ hiện trạng sử dụng đất cấp xã theo đúng quy định của Bộ TN&MT tại Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

Theo monre.gov.vn