Bàn giao 3 cơ sở nhà, đất cho Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh

Thứ năm - 26/02/2015 15:25 747 0

Bàn giao 3 cơ sở nhà, đất cho Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh

Sáng 25.2, UBND tỉnh chính thức bàn giao 3 cơ sở nhà, đất nằm trong khu vực nội ô Toà thánh (Thị trấn Hoà Thành) cho Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh sử dụng vào việc đạo.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh trao quyết định của Chủ tịch tỉnh cho đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh.

Tại buổi lễ diễn ra ở nội ô Toà thánh, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh đã công bố quyết định của Chủ tịch tỉnh về việc bàn giao cơ sở nhà, đất Bệnh viện Y học cổ truyền có diện tích xây dựng hơn 2.008m2, phần đất hiện trạng có tổng diện tích hơn 20.381m2; Hội Đông y tỉnh có diện tích xây dựng hơn 487m2, phần đất hiện trạng có tổng diện tích hơn 4.955m2 và Nhà Văn hoá Thiếu nhi tỉnh có diện tích xây dựng hơn 812m2, phần đất hiện trạng có tổng diện tích hơn 56.491m2.

Trước mắt, do Bệnh viện Y học cổ truyền đã được chuyển về cơ sở mới, UBND tỉnh bàn giao trực tiếp toàn bộ nhà, đất cơ sở cũ của Bệnh viện cho Hội thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh. Riêng 2 cơ sở của Hội Đông y và Nhà Văn hoá thiếu nhi vẫn đang còn hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và Hội thánh định ra lộ trình bàn giao hợp lý để đảm bảo 2 cơ quan trên có đủ thời gian di dời trang thiết bị làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tây Ninh cảm ơn việc UBND tỉnh bàn giao 3 cơ sở nhà, đất trên cho Hội thánh. Ông cam kết, Hội thánh sẽ tiếp tục quản lý, giữ gìn và tôn tạo để phục vụ vào việc đạo, trong đó có hoạt động về du lịch tâm linh cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Theo BTNO