Triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018

Thứ tư - 06/06/2018 17:00 729 0

Căn cứ Quyết định số 787/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc giao vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018 (Nguồn ngân sách trung ương), Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

Mục tiêu: Hoàn thành chỉ tiêu 17.2 về tỷ lệ cơ sở sản xuất - kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, làng nghề đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường; chỉ tiêu 17.3 xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch- đẹp, an toàn và chỉ tiêu 17.5 về chất thải rắn trên địa bàn và nước thải khu dân cư tập trung, cơ sở sản xuất - kinh doanh được thu gom, xử lý theo quy định thuộc tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Đánh giá việc thực hiện đạt chỉ tiêu 17.2, 17.3 và 17.5 của các xã phải đạt các tiêu chí nông thôn mới năm 2018; kiểm tra, giám sát công tác duy trì tiêu chí về môi trường của các xã đã đạt chuẩn nông thôn từ năm 2014 đến năm 2017.
Đối tượng: Cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện/thành phố; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp xã.
- Thời gian: dự kiến tổ chức trong tháng 10 năm 2018 (tổ chức lồng ghép với các lớp tập huấn về môi trường).
Nội dung tập huấn:
- Tổ chức tập huấn triển khai các văn bản hướng dẫn trong công tác xây dựng nông thôn mới.
- Hướng dẫn cho cán bộ phụ trách quản lý môi trường cấp huyện, thành phố và cán bộ phụ trách Chương trình nông thôn mới cấp xã căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường để thực hiện công tác thống kê và cập nhật các cơ sở đang hoạt động trên địa bàn xã; tổng hợp tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh, làng nghề và nuôi trồng thủy sản. Công tác tu bổ, tạo cảnh quan cho các tuyến đường giao thông, khu vực công cộng. Xây dựng các điểm thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật, điểm lưu giữ rác tạm thời.
- Hướng dẫn đánh giá công tác duy trì các chỉ tiêu đối với các xã đã đạt chuẩn từ năm 2014 đến năm 2017.
Nội dung kiểm tra:
+ Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các tiêu chí về môi trường đúng theo các hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện và đánh giá thực hiện duy trì các chỉ tiêu; Hướng dẫn trình tự, thủ tục, thẩm quyền và hồ sơ đề nghị công nhận chỉ tiêu 17.2, 17.3 và 17.5 trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đối với các xã nông thôn mới thuộc tỉnh Tây Ninh.
+ Kiểm tra, giám sát công tác duy trì tiêu chí về môi trường của các xã đã đạt chuẩn từ năm 2014 đến năm 2017.
Đối tượng kiểm tra: các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014 đến năm 2017 và các xã phải thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Toàn bộ nội dung kế hoạch Scan CV_1.PDF

TTCNTT