UBND tỉnh: Xem xét, đồng ý phương án điều chỉnh quy hoạch thị trấn Bến Cầu

Thứ tư - 06/08/2014 18:50 732 0

UBND tỉnh: Xem xét, đồng ý phương án điều chỉnh quy hoạch thị trấn Bến Cầu

Ngày 5.8, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì phiên họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Sở Xây dựng trình bày bản Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Bến Cầu.

Sau khi nghe các ý kiến trình bày, về cơ bản, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đồng ý với nội dung bản điều chỉnh. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan tiếp thu một số ý kiến của đại biểu về bảo vệ đất trồng lúa, hệ thống cấp thoát nước, trường học, nghĩa trang, rác thải. Chủ tịch đề nghị trong thời gian một tháng, đơn vị tư vấn phải hoàn thành các nội dung điều chỉnh.

Cuộc họp cũng nghe Sở VHTT-DL báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 4.10.2012 của Tỉnh ủy Tây Ninh về đẩy mạnh khai thác tiềm năng, phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2012 – 2015 và định hướng đến 2020. Theo Sở VHTT-DL, trong hai năm qua, khách lưu trú đạt 2,3 triệu lượt người, tốc độ tăng trưởng bình quân 2,90%/năm.

Theo đánh giá chung, ngành Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều hạn chế, một số chỉ tiêu không đạt so với Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Phiên họp còn xem xét hai nội dung khác, gồm: Điều chỉnh bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản là ôtô, xe gắn máy, môtô 3 bánh, tàu thuyền và sà lan; quy định mức hỗ trợ kinh phí hoạt động của chi hội thuộc các tổ chức chính trị - xã hội các xã đặc biệt khó khăn.

Theo baotayninh.vn