Triển khai thực hiện Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ 10

Thứ sáu - 04/01/2019 16:00 751 0

Ngày 12/12/2018, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ 10 về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án đợt 2 năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (có Nghị quyết kèm theo). Để triển khai thực hiện Nghị quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố thực hiện các nội dung sau:

ảnh minh họa

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức sản xuất lúa và chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa, thực hiện các biện pháp chống thoái hóa đất nhằm duy trì diện tích đất trồng lúa nước có năng suất cao, đảm bảo an ninh lương thực;

- Chú trọng công tác khoanh nuôi, bảo vệ rừng, phát triển lâm nghiệp, kiến tạo cảnh quan môi trường;

- Yêu cầu chủ đầu tư dự án Đường Tuần tra biên giới lập Phương án trồng rừng thay thế đối với việc chuyển 14,61 ha đất rừng đặc dụng sang đất giao thông để thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 1622/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 06/5/2014 về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các công trình, dự án tại các địa phương.

2. Sở Tài chính

Xác định và thu nộp khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi Nhà nước cho chuyển đất chuyên trồng lúa nước sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo quy định tại Thông tư số 18/2016/TTBTC ngày 21/01/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

3. UBND các huyện, thành phố

- Thực hiện thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân được chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định;

- Tổ chức công bố, công khai Danh mục các dự án, công trình được chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng trên địa bàn huyện, thành phố ban hành kèm theo Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đến các tổ chức, đoàn thể địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện, thành phố biết để thực hiện theo đúng quy định;

- Thực hiện các nội dung về quản lý, sử dụng đất trồng lúa của địa phương theo quy định của pháp luật.

File kính kèm Nghị quyết 21-2018-NQ-HDND-CMD dat lua, rung.pdf