Sơ kết 3 năm thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai

Thứ sáu - 13/04/2018 17:00 796 0

Sơ kết 3 năm thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai

Văn phòng Đăng ký đất đai được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2015 theo Quyết định số 3089/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2014 về việc thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; ngày 20 tháng 01 năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 143/QĐ-UBND về việc điều chỉnh thời hiệu có hiệu lực thi hành tại Điều 5 của Quyết định số 3089/QĐ-UBND, ngày 31 tháng 12 năm 2014. Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện nhiệm vụ đăng ký đất đai, nhà ở, tài sản gắn liền với đất; xây dựng, quản lý, cập nhật, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; thống kê, kiểm kê đất đai và cung cấp thông tin đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

pho giam doc phat bieu so ket vpdk.JPG

Ông Văn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để đánh giá hiệu quả hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai trong 3 năm thành lập và phát triển (từ 01/4/2015 – 01/04/2018). Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thành lập. Đồng chí Hoàng Văn Chiến - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Văn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở, và các cán bộ, viên chức, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố.
         Hội nghị đã nghe đồng chí Võ Xuân Trúc - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm, nhiệm vụ và một số giải pháp cơ bản năm 2018.
        Một số nhiệm vụ trọng tâm được tích cực thực hiện trong 3 năm đạt kết quả cao như: Công tác cấp GCN đất tổ chức; Công tác cấp GCN cho hộ gia đình cá nhân; Công tác thẩm định và in giấy chứng nhận của hộ gia đình cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh; Công tác đăng ký giao dịch bảo đảm trên địa bàn toàn tỉnh; Công tác đo đạc, cung cấp thông tin địa chính, chỉnh lý hồ sơ địa chính, chuyển thông tin địa chính trên địa bàn toàn tỉnh; Công tác chỉnh lý biến động; Công tác cải cách thủ tục hành chính; Công tác xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính; Công tác cấp GCN cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở….
        Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu của Lãnh đạo chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố tập trung về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương; đề xuất phương án giải quyết công tác cấp GCNQSD đất, Công tác chỉnh lý biến động; Công tác cải cách thủ tục hành chính; Công tác xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính…

toan canh hoi nghi so ket vpdk.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018 Văn phòng Đăng ký đất đai sẽ phải tập trung  để hoàn thành các công việc như: Ngoài công việc làm tốt chuyên môn, nhiêm vụ được giao, cần tham mưu cho Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Cơ quan thuế về những vấn đề còn bất cập, khó khăn, vướng mắc.
        Qua trao đổi, thảo luận cùng  Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, Lãnh đạo Sở đã thống nhất một số giải pháp cơ bản tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và chi nhánh các huyện, thành phố cần tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền địa phương trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; kịp thời tổ chức làm việc Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố để có giải pháp cụ thể thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch được giao.
TTCNTT