Thống nhất tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 01/03/2019 22:00 749 0

Chiều ngày 26/02/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến chủ trì cuộc họp cho ý kiến tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao tại xã An Cơ, huyện Châu Thành và xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Tài chính; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài Nguyên và Môi trường; UBND huyện Châu Thành; UBND huyện Dương Minh Châu.

Đây là các tiêu chí làm cơ sở cho việc mời gọi được nhà đầu tư có đủ năng lực về tài chính và kinh nghiệm tham gia đấu giá quyền sử dụng đất theo hình thức cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời hạn thuê để thực hiện dự án đầu tư sản xuất các loại cây trồng, giống cây trồng ứng dụng công nghệ cao (không thực hiện án chăn nuôi) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Cuộc họp thống nhất 04 tiêu chí với tổng điểm đánh giá là 100 điểm để lựa chọn nhà đầu tư phù hợp bao gồm: Tiêu chí 1 về kinh nghiệm triển khai thực hiện dự án điểm tối đa là 15; Tiêu chí 2 chứng minh năng lực tài chính điểm tối đa là 35; Tiêu chí 3 về tiến độ triển khai thực hiện dự án điểm tối đa là 10; Tiêu chí 4 về giá đất điểm tối đa là 40.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến nhấn mạnh điều kiện quan trọng trong bước đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án phải là dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được xác định theo quy định tại Quyết định số 738/QĐ-BNN-KHCN ngày 14/3/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sau khi đạt điều kiện sẽ tiến hành đánh giá để lựa chọn dựa trên 04 tiêu chí đã thống nhất; Trong đó, tổng điểm đánh giá phải đạt từ 70 trở lên, riêng tiêu chí giá đất đảm bảo đạt từ 35 điểm trở lên.

tieuchiduannncncao.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến chủ trì cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hiệu chỉnh các tiêu chí như đã thống nhất. Các tiêu chí này sẽ là tiêu chí mẫu áp dụng thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới.

Linh Nguyễn