Thứ tư - 09/01/2019 22:00 754 0

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh về thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2019. Để triển khai thực hiện Nghị quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Sở, Ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện các nội dung sau:

Hình minh họa

1. Sở Tài chính

Phối hợp các ngành chuyên môn để xây dựng kế hoạch vốn, phân khai vốn để đầu tư xây dựng các dự án, công trình của Nhà nước thuộc Danh mục các dự án cần thu hồi đất.

2. Sở Kế hoạch và Đầu tư

Phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành chính sách ưu đãi đầu tư để việc thực hiện các dự án thuộc Danh mục các dự án cần thu hồi đất và các dự án trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt đạt hiệu quả.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế tỉnh, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh ban hành chính sách đầu tư, hỗ trợ và khuyến khích phát triển vùng chuyên canh cây lúa nhằm duy trì diện tích đất trồng lúa nước có năng suất cao, đảm bảo an ninh lương thực;

Phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong quản lý, khai thác sử dụng các nguồn tài nguyên, trong đó khai thác hợp lý quỹ đất đai, bảo vệ đất trồng lúa để đảm bảo an ninh lương thực.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo

Phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các Sở, Ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành chính sách thu hút nhân tài, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nguồn lao động để thu hút các dự án đầu tư có trình độ công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án.

5. Các Sở, Ban, Ngành tỉnh

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, tham mưu UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết theo đúng quy định;

Tập trung vốn để việc thực hiện quy hoạch ngành mang tính khả thi.

6. UBND các huyện, Thành phố Tây Ninh

Tổ chức công bố, công khai Danh mục các dự án cần thu hồi đất trên địa bàn huyện, thành phố ban hành kèm theo Nghị quyết này đến các tổ chức, đoàn thể địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện, thành phố biết để thực hiện theo đúng quy định;

Hoàn chỉnh Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 cấp huyện trình UBND tỉnh phê duyệt;

Phối hợp các Sở, ngành, các đơn vị có liên quan thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án thuộc Danh mục nêu trên;

Thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường tại địa phương;

Tập trung vốn để thực hiện các dự án trong Danh mục này do UBND cấp huyện làm chủ đầu tư.

File kính kèmNQ20.2018.NQ-HDND.Thu hồi đất.pdf