Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014

Thứ năm - 17/07/2014 16:30 740 0

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2014 tại cuộc họp giao ban báo chí quý II/2014 tại Trung tâm Công nghệ thông tin (Sở Thông tin và Truyền thông). Đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai, Chánh Văn phòng - người phát ngôn của Ủy ban nhân dân tỉnh đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; đề nghị các sở, ngành liên quan cần tập trung vào những nội dung quan trọng như:

Tiếp tục nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, điều hành của Trung ương. Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh về đảm bảo ổn định kinh tế và an sinh xã hội. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 02/01/2014 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014; thực hiện Kế hoạch số 925/QĐ-UBND ngày 29/4/2014 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 1210/QĐ-UBND ngày 29/5/2014 của UBND tỉnh ban hành Chương trình hành động thực hiện Đề án tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013-2020.

Tăng cường công tác quản lý tài chính ngân sách đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, nâng cao hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng cơ bản. Tập trung rà soát lại từng nguồn thu, sắc thuế ở từng lĩnh vực để động viên kịp thời các nguồn lực vào ngân sách nhà nước; Tổ chức thu đầy đủ kịp thời vào ngân sách đối với các khoản thu được gia hạn đến hạn nộp trong năm 2014. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi nợ đọng thuế, hạn chế không để phát sinh nợ thuế quá hạn mới. Phấn đấu tỷ lệ nợ thuế đến ngày 31/12/2014 so với số thực hiện thu NSNN năm 2014 không quá 5%.

Tập trung phát triển các ngành, lĩnh vực. Tập trung thu hoạch vụ Hè Thu, xuống giống, chăm sóc tốt vụ mùa. Theo dõi, có biện pháp phòng trừ sâu bệnh gây hại trên các loại cây trồng. Tiếp tục thực hiện công tác kiểm dịch thực vật tại các cửa khẩu biên giới, kiểm tra chặt chẽ hàng hóa nông sản nhập khẩu. Hoàn thành các điểm mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGAP và Cánh đồng mẫu lớn. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc, gia cầm, không để dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ phát tán. Ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020 tỉnh Tây Ninh.

Tập trung các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa xã hội. Tiếp tục triển khai Kết luận số 97-KL/TW ngày 15/5/2014 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 9 xã điểm. Kiểm tra thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tổ chức tập huấn, điều tra rà soát hộ nghèo hộ cận nghèo năm 2014. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch cúm H1N1, H5N1, bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tiếp tục thực hiện Quy hoạch phát triển sự nghiệp Chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân ngành y tế giai đoạn 2010-2015 và định hướng đến năm 2020.

Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão. Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2011-2015 của tỉnh. Xử lý nhanh chặt chẽ các hồ sơ đất, thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng…Triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: Chỉ thị số 910/CT-BNN-TCTL về tăng cường công tác chỉ đạo quản lý đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2014.

Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, hoàn thành việc xây dựng thẩm định Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức viên chức. Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãnh phí. Tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ bản và ngân sách nhà nước năm 2015.

Theo tayninh.gov.vn