Sở Tài nguyên và Môi trường: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Thứ tư - 25/06/2014 17:20 750 0

Sở Tài nguyên và Môi trường: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Ngày 20.6.2014, tại huyện Châu Thành, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2014. Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo các Phòng Tài nguyên và Môi trường 8 huyện, thành phố và trưởng, phó các phòng, ban, các chi cục trực thuộc sở đã đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc việc thực hiện công tác địa chính, công tác quản lý môi trường, khoảng sản và tài nguyên nước đạt được nhiều kết quả khả quan. Trên lĩnh vực địa chính, ngành đã cấp được 841 giấy CNQSD đất nông nghiệp, 236 giấy đất ở nông thôn, 52 giấy đất ở đô thị, 305 giấy đất cho các tổ chức và cơ sở tốn giáo, 297 giấy đất chuyên dùng và 8 giấy đất lâm nghiệp.Về lĩnh vực quản lý khoáng sản và tài nguyên nước, ngành đã tham mưu với UBND tỉnh đình chỉ khai thác đối với 16 giấy phép tại các khu vực chưa tiến hành thăm dò phê duyệt trữ lượng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ tài nguyên và môi trường; cấp 13 giấy phép hoạt động khoáng sản, ban hành 18 Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cấp 33 giấy phép khai thác nước dưới đất. Riêng lĩnh vực quản lý môi trường, sở đã phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương có liên quan và lực lượng cảnh sát môi trường tổ chức thanh kiểm tra, giám sát 73 cơ sở. Qua đó, ngành đã xử lý vi phạm hành chính 7 cơ sở. Thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường nước sông Vàm Cỏ Đông và rạch Tây Ninh trong giai đoạn mùa khô năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra, khảo sát 46/46 cơ sở. Kết quả  đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở xả thái chưa xử lý đạt quy chuẩn ra môi trường với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường còn cấp 22 sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại và thành lập Ban quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường.

Theo tayninh.gov.vn