KẾ HOẠCH Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2021 – 2025

Thứ ba - 20/04/2021 15:00 794 0

KẾ HOẠCH Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa  trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2021 – 2025

Thực hiện Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 05/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 – 2025".

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2021 – 2025, như sau:

- Tăng cường phối hợp giữa các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố (cấp huyện), UBND các xã, phường, thị trấn (cấp xã) và các tổ chức chính trị - xã hội cùng chung tay nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, ứng xử trách nhiệm của toàn xã hội trong việc sử dụng, quản lý rác thải nhựa, bảo đảm phù hợp với thực tiễn và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước về quản lý và giảm thiểu rác thải nhựa.

- Kêu gọi các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh cam kết hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy, phấn đấu đến năm 2025 sử dụng 100% túi ni lông thân thiện với môi trường thay thế cho túi ni lông khó phân hủy.

- Giải quyết các vấn đề rác thải nhựa đại dương, trọng tâm là tuyên truyền bảo đảm ngăn ngừa việc xả rác thải nhựa từ các nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên sông, suối, kênh, rạch, ao, hồ về giảm thiểu rác thải nhựa xả thải ra lưu vực sông trên địa bàn tỉnh.

Nội dung kế hoạch 785 ub. kh day manh ctc tuyen truyen.signed (4).pdf