Tập huấn triển khai công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

Thứ sáu - 06/09/2019 17:00 753 0

Tập huấn triển khai công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

Hôm 6.9, Ban Chỉ đạo kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 của UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.

tap huan dat dai.jpg

Ông Trần Minh Sơn - PGĐ Sở TN&MT phát biểu khai mạc Hội nghị

Nội dung tập huấn tập trung vào Chỉ thị số 15 ngày 17.6.2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019; Thông tư số 27 ngày 14.12.2018 của Bộ TN&MT quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

Buổi tập huấn cũng giới thiệu đến đại biểu mô hình kiến trúc hệ thống thống kê, kiểm kê đất đai, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai của Bộ TN&MT.

taphuan-datdai2019.jpg

Đại biểu tham gia tập huấn

Tham dự và phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Trần Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhận định về công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng nhằm đánh giá thực trạng tình hình sử dụng đất đai của từng đơn vị hành chính cấp xã, huyện, tỉnh, đây là cơ sở đánh giá công tác quản lý sử dụng đất đai của các cấp. Các đơn vị, cá nhân sau khi tập huấn sẽ thực hiện tốt hơn công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

N.D