Phát hiện khai thác khoáng sản trái phép ở Trảng Bàng

Thứ tư - 18/03/2015 21:15 759 0

Phát hiện khai thác khoáng sản trái phép ở Trảng Bàng

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an Tây Ninh và UBND huyện Trảng Bàng tiến hành kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Trảng Bàng theo phản ánh của người dân.

Ghe khai thác cát hoạt động trái phép ở xã Hưng Thuận.

Tại khu vực khai thác khoáng sản ở ấp Lộc Bình, xã Lộc Hưng, đoàn kiểm tra phát hiện có tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trong hầm đất đã hết thời hạn khai thác, khối lượng khoảng 1.000 m3, tuy nhiên, phương tiện khai thác đã được tẩu tán kịp thời.

Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc với đại diện lò gạch gần khu vực khai thác trên thì người này thừa nhận có mua khối lượng 15 xe (tương đương 150 m3) đất sét làm gạch của ông Nguyễn Tấn Đạt - người khai thác đất khoáng sản trái phép tại vị trí nêu trên.

Tại khu vực sông Sài Gòn thuộc địa phận xã Hưng Thuận (đoạn giáp địa phận huyện Củ Chi), đoàn phát hiện có tình trạng sạt lở bờ sông (phía bờ thuộc địa phận Tây Ninh). Đây là khu vực đất do Nhà nước quản lý (cách lăng mộ ông cả Đặng Văn Trước khoảng hơn 500 mét). Tại đây có 3 ghe trang bị dụng cụ bơm, hút cát không có biển hiệu đăng ký, không có chủ, đang neo đậu ven bờ sông thuộc địa phận Tây Ninh.

Qua kiểm tra 2 địa điểm nêu trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thống nhất giao UBND huyện Trảng Bàng tiếp tục thực hiện các việc sau: Điều tra, làm rõ, xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép của ông Nguyễn Tấn Đạt tại ấp Lộc Bình, xã Lộc Hưng; chỉ đạo ngành chức năng của huyện cùng với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm việc các phương tiện thuỷ hoạt động, neo đậu trái phép, không có hồ sơ hợp lệ hoạt động mua bán, vận chuyển, khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện.

Theo BTNO