Khảo sát hiện trạng, lập đề án đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thứ sáu - 27/10/2017 23:00 764 0

Khảo sát hiện trạng, lập đề án đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thực hiện Biên bản họp số 323/BB-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh về việc họp nội dung nhóm công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 – 2021 về Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông có giao Sở Tài nguyên và Môi trường lập Đề án bán đấu giá quyền khai thác các mỏ khoáng sản cát xây dựng; trình Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến trước ngày 30/10/2017.

Ngày 26/10/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bàng, UBND xã Hưng Thuận, và UBND xã Đôn Thuận tiến hành kiểm tra vị trí 03 mỏ cát trên bờ, kết quả ghi nhận như sau:

Vị trí 1: mỏ cát xây dựng Sóc Lào, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, diện tích 87 ha. Hiện trạng: Khoảng 25% đất đang bỏ hoang, không sản xuất, 75% diện tích còn lại đang trồng cây cao su, trồng lúa và sản xuất hoa màu, tiếp giáp tỉnh lộ 789 về hướng Nam, trong khu vực mỏ quan sát thấy sông Sài Gòn tiếp giáp khu vực mỏ về hướng Đông và tiếp giáp với suối Cầu Ngang về phía Nam.
Vị trí 2: Mỏ cát xây dựng, ấp Bà Nhã, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, diện tích mỏ 67 ha. Hiện trạng: Khoảng 80 % diện tích đất trồng cây cao su, 20 % diện tích đang trồng lúa, cách tỉnh lộ 789 khoảng 500 về hướng Tây, quan sát thấy sông Sài Gòn cách sông khoảng 300 m về phía Đông Bắc.
Vị trí 3: Mỏ cát xây dựng, ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, diện tích mỏ 50 ha. Hiện trạng: Khoảng 95 % diện tích đất trồng lúa, 5 % diện tích đang trồng cây cao su, cách tỉnh lộ 789 khoảng 400 về hướng Tây, quan sát thấy sông Sài Gòn cách sông khoảng 300 m về phía Đông Bắc.

Từ kết quả khảo sát này, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu UBND tỉnh đưa 03 vị trí mỏ nêu trên vào kế hoạch và lập đề án đấu giá quyền khai thác các mỏ khoáng sản cát xây dựng.

Phòng Tài nguyên