Khảo sát thực địa khu vực xin chủ trương thăm dò, khai thác khoáng sản Cát xây dựng (CXD) nhánh sông cùng

Thứ ba - 24/05/2016 22:00 763 0

Ngày 24/5/2016, Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra thực tế khu vực đề nghị xin chủ trương thăm dò, khai thác khoáng sản nhánh Sông Cùng thuộc xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Ngày 24/5/2016, Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Dương Minh Châu và UBND xã Bến Củi tiến hành kiểm tra thực tế khu vực đề ngh​ị xin thăm dò Cát xây dựng nhánh sông Cùng thuộc xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở kiểm tra thực tế khu vực

Kết quả khảo sát ghi nhận:

Vị trí: khu vực đề nghị xin chủ trương thăm dò, khai thác khoáng sản cát xây dựng có chiều dài 2km, diện tích khoảng 11 ha tọa lạc nhánh sông cùng (thuộc đọan sông chết của lưu vực sông Sài Gòn), xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Địa hình: khu vực xin khảo sát để xin chủ trương lập đề án thăm dò khoáng sản cát xây dựng có địa hình kiểu đồng bằng xen kẽ núi sót; Chiều rộng khúc sông còn khoảng 25-30m; Cao độ địa hình dọc theo lòng sông Cùng khoảng 6-7m, hai bên bờ tạo bậc thềm cao 3-4m so với lòng sông, có đoạn không có nước, ở giữa cỏ dại, cây dương xỉ mọc, có đoạn người dân trồng cao su.

Giao thông, Dân cư: Khu vực dự kiến xin thăm dò giao thông khá thuận tiện, đi qua khu vực dự kiến xin thăm dò là tuyến đường nhựa nối liền các xã thuộc huyện Dương Minh Châu, dọc hai bên bờ rải rác có nhà dân, không có nhà dân sinh sống.

Phòng Tài Nguyên