THÔNG BÁO Về việc kiểm tra, giám sát đột xuất đối với các Cơ sở thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế tại các Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị COVID-19, vùng phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 14/09/2021 16:00 2.357 0

Thực hiện Kế hoạch số 3082/KH-UBND ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh về việc thu gom, xử lý rác thải, nước thải y tế ứng với từng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Để chủ động quản lý, kiểm soát các Cơ sở thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế tại các Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị COVID-19, vùng phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát đột xuất đối với các Cơ sở như sau:

1. Thành phần kiểm tra, giám sát

- Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (phối hợp kiểm tra cơ sở trong Khu công nghiệp);

- Phòng Tài nguyên và Môi trường: huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng;

- UBND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu;

- UBND phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng.

2. Đối tượng được kiểm tra, giám sát

- Công ty Cổ phần môi trường Thái Tuấn, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu;

- Công ty TNHH MTV Môi trường xanh Huê Phương, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu;

- Công ty Cổ phần Môi trường xanh Việt Nam, Khu công nghiệp Trảng Bàng, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng.

3. Nội dung

- Tình hình bảo vệ môi trường trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải.

- Yêu cầu các Cơ sở phối hợp làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát; cung cấp các hợp đồng xử lý, biên bản, chứng từ giao nhận xử lý và các hồ sơ có liên quan theo yêu cầu Đoàn.

4. Thi gian thc hin:

Từ ngày thông báo này ký đến hết ngày 31/12/2021 (kể cả ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ).

Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các Cơ sở phối hợp, nghiêm chỉnh chấp hành, nếu phát hiện hành vi vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

TB GIÁM SAT_Signed.pdf