Năm 2014: Nước thải xả ra sông, suối, rạch, hồ phải đạt cột A

Thứ hai - 26/08/2013 17:30 746 0

Năm 2014: Nước thải xả ra sông, suối, rạch, hồ phải đạt cột A

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2014.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2014. Mục tiêu tổng quát của kế hoạch này là giải quyết cơ bản tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phải xử lý nước thải đạt cột A tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường khi xả ra hệ thống sông, suối, kênh, rạch thuộc lưu vực sông Vàm Cỏ Đông, sông Sài Gòn và hồ Dầu Tiếng.

Một con kênh ở xã Trường Đông, dẫn nước ra rạch Rễ, đổ ra sông Vàm Cỏ Đông đã bị nước thải lò mì nhuộm đen

Kế hoạch này cũng đề ra những mục tiêu cụ thể nhằm xử lý các điểm ô nhiễm môi trường gây bức xúc ở địa phương; xử lý ô nhiễm kênh rạch thuộc lưu vực sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ Đông và hồ Dầu Tiếng; tăng cường năng lực và tổ chức quan trắc môi trường nước sông Sài Gòn, Vàm Cỏ Đông, hồ Dầu Tiếng, rạch Tây Ninh; tăng cường công tác thanh – kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; hoàn thiện và đầu tư hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Thị xã và thị trấn Dương Minh Châu.

Bên cạnh đó, trong năm 2014, các ngành chức năng tăng cường phối hợp quản lý hoạt động đánh bắt cá trên sông, rạch Tây Ninh và xử lý nghiêm người vi phạm khi sử dụng ngư cụ cấm, xung điện, chất độc huỷ diệt thuỷ sản hàng loạt nhằm bảo vệ chất lượng nước và đa dạng sinh học hệ thống sông, suối trên địa bàn tỉnh.

Năm 2014, tỉnh cũng sẽ tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường làng nghề, ô nhiễm từ chất thải rắn; khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nhiên liệu ít gây tác động xấu đến môi trường…

Theo Baotayninh.vn