Bắt lãnh đạo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Hội An vì tham ô

Thứ ba - 13/05/2014 14:30 182 0
Quá trình điều tra, lực lượng công an phát hiện Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP Hội An “hụt” gần 1,1 tỉ đồng. Một "bộ sậu" gồm nguyên Giám đốc, kế toán và thủ quỹ của đơn vị này đã bị bắt vì “mượn” số tiền này.

Ngày 12/5, cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46) Công an tỉnh đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can các bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Võ Đáng (SN 1958, trú TP Hội An, nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP Hội An), bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1987, trú phường Cẩm Hà, TP Hội An, nguyên kế toán) và bà Hoàng Thị Cẩm Lai (SN 1987, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An, nguyên thủ quỹ đơn vị).

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt ông Võ Đáng.

Trong đó, hai bị can Hồng và Lai được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 3 bị can trên đều bị khởi tố về tội tham ô tài sản.

Được biết trong quá trình kiểm tra tài chính tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP Hội An, UBND TP Hội An phát hiện việc thâm hụt gần 1,1 tỷ đồng.

Qua điều tra ban đầu, bị can Võ Đáng thừa nhận có lấy 43 triệu đồng từ tiền của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP Hội An để chi tiêu cá nhân; còn bà Nguyễn Thị Hồng và Hoàng Thị Cẩm Lai mỗi người lấy 10 triệu đồng. Số tiền còn lại đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng ngày, lực lượng Công an Quảng Nam cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở và làm việc của các bị can, thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo dantri