Tiêu chí kêu gọi đầu tư thực hiện dự án phát triển nông nghiệp công nghiệp cao tại khu đất xã An Cơ, huyện Châu Thành

Thứ tư - 03/10/2018 15:00 747 0

I. MỤC ĐÍCH

Tiêu chí này làm cơ sở lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sản xuất các loại cây trồng, giống cây trồng để tham gia vào chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao và theo định hướng cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh.

II. CÁC YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA DỰ ÁN

1. Quy mô diện tích và địa điểm thực hiện

- Diện tích khu đất đấu giá: 131.415 m2.

- Địa điểm khu đất: xã An Cơ, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. (Kèm sơ đồ và bản đồ khu vực).

- Vị trí, ranh giới khu đất: Được xác định theo Tờ trích lục Bản đồ địa chính số 120/TL-ĐC tỷ lệ: 1/5000 do Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh – Chi nhánh Châu Thành lập ngày 5/4/2018.

- Nguồn gốc đất: đất công do UBND huyện Châu Thành quản lý;

2. Thời hạn cho thuê đất: 50 năm kể từ ngày có Quyết định cho thuê đất.

3. Hình thức thuê đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời hạn thuê theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

4. Lĩnh vực kêu gọi đầu tư

Đầu tư dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Sản xuất các loại cây trồng, giống cây trồng.

5. Giá khởi điểm tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất

Giá khởi điểm tổ chức đấu giá để cho thuê đất: 31.714 đồng/m2 x 131.415 m2  = 4.167.695.310 đồng (Bốn tỷ một trăm sáu mươi bảy triệu sáu trăm chín mươi lăm ngàn ba trăm mười đồng)

III. TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÀ ĐẦU TƯ

1. Tiêu chí công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp

Dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao về sản xuất các loại cây trồng, giống cây trồng.

2. Phương thức lựa chọn nhà đầu tư

Thực hiện 02 túi hồ sơ:

A. Túi 1: Xét các yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật

1. Ứng dụng tiêu chí công nghệ cao trong nông nghiệp (30 điểm)

Nhà đầu tư đảm bảo hồ sơ dự án thể hiện đáp ứng quy định tại mục 1, Phần III thì đạt 30 điểm.

2. Quy mô đầu tư (20 điểm)

Nhà đầu tư phải có quy hoạch đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và có tổng mức đầu tư dự án từ 25 tỷ đồng trở lên thì được tính 20 điểm.

3. Chứng minh năng lực tài chính (Từ 20 đến 25 điểm)

- Phần vốn bắt buộc: Nhà đầu tư khi nộp hồ sơ tham gia đấu giá phải chứng minh vốn chủ sở hữu từ 20% đến 30% tổng mức đầu tư của dự án thì được tính 20 điểm; vốn chủ sở hữu trên 30% tổng mức đầu tư dự án thì được tính 25 điểm.

- Phần vốn còn lại: từ 80% trở xuống tổng mức đầu tư của dự án, nhà đầu tư đảm bảo theo quy định về thực hiện dự án.

4. Kinh nghiệm triển khai thực hiện dự án: (10 điểm)

Nhà đầu tư có kinh nghiệm triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng ít nhất 01 dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao thì được tính 10 điểm.

5. Tiến độ triển khai thực hiện dự án: (15 điểm)

Nhà đầu tư cam kết triển khai xây dựng và đưa dự án vào hoạt động trong vòng 16 tháng kể từ ngày có quyết định cho thuê đất thì được tính 15 điểm. Nếu nhà đầu tư chậm triển khai và đưa vào hoạt động so với tiến độ thì Nhà nước thu hồi dự án và không bồi thường chi phí đã đầu tư cho nhà đầu tư.

* Nhà đầu tư đạt tổng số điểm của 05 tiêu chí từ 70 điểm trở lên (trong đó dự án phải đáp ứng được tiêu chí 01) thì đủ điều kiện tiếp tục tham gia bước 2.

B. Túi 2. Tổ chức thực hiện đấu giá thuê quyền sử dụng đất

- Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Tây Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định này theo đúng quy định.

- Các quy định khác về đấu giá quyền sử dụng đất không quy định tại Quyết định này thì thực hiện theo các văn bản có liên quan quy định về đấu giá quyền sử dụng đất.

TTPTQĐ