Quy định mức thu phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 11/03/2019 17:00 736 0

Ngày 01/3/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định 07/2019/QĐ-UBND quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết; phí thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Mức thu được quy định đối với trường hợp thẩm định lần đầu cụ thể tại 5 nhóm bao gồm: Nhóm dự án xử lý chất thải và cải thiện môi trường; Nhóm dự án công trình dân dụng; Nhóm dự án hạ tầng kỹ thuật; Nhóm dự án nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; Nhóm dự án giao thông; Nhóm dự án công nghiệp; Nhóm dự án khác không thuộc các nhóm dự án trên. Trường hợp thẩm định lại quy định mức thu bằng 50% mức thu phí thẩm định lần đầu tương ứng.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn quy định mức thu phí thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung theo 4 nhóm dựa trên tổng mức vốn đầu tư của dự án.

Đối tượng chịu phí là các tổ chức, cá nhân là chủ các dự án đầu tư thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, phương án cải tạo, phục hồi môi trường, phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung khi được cơ quan có thẩm quyền thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, phương án cải tạo, phục hồi môi trường, phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung phải nộp phí. Cơ quan thu phí là cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật có nhiệm vụ tổ chức thu phí.

Đối với phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường, cơ quan thu phí được trích để lại 80% mức phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết trên tổng số phí thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để chi các nội dung quy định tại Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ. Tổng số tiền phí thực thu được, sau khi trừ số tiền được trích theo tỷ lệ quy định, số còn lại (20%) cơ quan thu phí phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định hiện hành.

Đối với phí thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung, cơ quan thu phí được trích để lại 90% mức phí thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung trên tổng số phí thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để chi các nội dung quy định Nghị định số 120/2016/NĐ-CP. Tổng số tiền phí thực thu được, sau khi trừ số tiền được trích theo tỷ lệ quy định, số còn lại (10%) cơ quan thu phí phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định hiện hành.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/3/2019. Quyết định này thay thế Quyết định số 59/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Quy định mức thu phí thẩm định báo cáo đánh giá TĐMT .qd.PDF