Khai trương trục liên thông văn bản quốc gia: Tây Ninh hoàn tất kết nối, thực hiện gửi, nhận văn bản qua trục liên thông quốc gia

Thứ sáu - 15/03/2019 16:00 956 0

Lễ khai trương trục liên thông văn bản quốc gia được tổ chức trực tuyến tại Văn phòng Chính phủ (VPCP) đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố vào chiều ngày 12/3/2019. Dự Lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, Mai Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về Chính phủ Điện tử.

truclienthong2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh

Trục liên thông văn bản quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm hoàn thiện Chính phủ điện tử. Đưa Trục liên thông văn bản quốc gia vào hoạt động chính thức là bước đi chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo, nền tảng tích hợp, chia sẻ quốc gia kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các cơ quan Nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Trục liên thông văn bản Quốc gia đi vào hoạt động giúp đảm bảo văn bản được gửi, nhận nhanh chóng, thông suốt, an toàn giữa các hệ thống quản lý văn bản của 95 bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc khai trương Trục liên thông văn bản Quốc gia là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai Nghị quyết 17 của Chính phủ về triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng 2025. Để Trục liên thông văn bản Quốc gia thông suốt, thống nhất, an toàn, hiệu quả, góp phần đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử của ASEAN, Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, các địa phương nghiêm túc triển khai gửi, nhận văn bản điện tử trên Trục liên thông văn bản Quốc gia theo đúng lộ trình; Tập trung nâng cấp, hoàn thiện các phần mềm quản lý văn bản và triển khai hạ tầng kỹ thuật; Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu quốc gia và chú trọng bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

Về phía địa phương, Tây Ninh là tỉnh đã hoàn tất công tác kết nối và phản hồi việc gửi, nhận văn bản điện tử đến VPCP trên Trục liên thông văn bản quốc gia. Sau khi Quyết định 274/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký bằng chữ ký số tại buổi Lễ khai trương và phát hành văn bản đến các địa phương qua trục liên thông quốc gia, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đã nhận được Quyết định và giao các cơ quan chức năng triển khai thực hiện.