Tây Ninh chuẩn bị thành lập Trung tâm Giám sát điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh

Thứ tư - 04/09/2019 21:00 915 0
Sáng ngày 29/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh (Ban Chỉ đạo) chủ trì hội nghị đánh giá công tác xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh tháng 7, 8 năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9, 10 năm 2019. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

Tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả công tác xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh tháng 7, 8 năm 2019, trong đó nổi bật kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam – Vietnam ICT Index do Hội Tin học Việt Nam vừa công bố với thứ hạng của Tây Ninh là 25/63, tăng 8 bậc so với năm 2018.

chuanbi-TTGS.jpg

Đồng chí Nguyễn Tấn Đức – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo nội dung về xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh

Trong 2 tháng 7 và 8 năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện nâng cấp hệ thống một cửa điện tử của tỉnh để đáp ứng theo yêu cầu của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, triển khai thí điểm phần mềm ILIS thực hiện quản lý dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh. Sở Tài Nguyên và Môi trường tiếp tục triển khai lắp đặt camera giám sát các điểm khai thác khoáng sản, các trạm cân trên địa bàn tỉnh, phối hợp Sở Giao thông Vận tải triển khai lắp đặt camera hành trình cho các tàu thủy vận chuyển khoáng sản khai thác trên hồ Dầu Tiếng.

Tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận, cho ý kiến và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử tỉnh trong thời gian tới, tập trung các giải pháp nâng cao chỉ số ICT Index của tỉnh; xây dựng Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh, theo đó thiết kế, tổ chức vận hành hệ thống dữ liệu dùng chung, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh.

chuanbi-TTGS1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân phát biểu chỉ đạo

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân thống nhất thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng đề án và trình UBND tỉnh phê duyệt. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo nghiên cứu, triển khai thí điểm hệ thống quản lý đất đai của tỉnh, trước mắt thí điểm tại huyện Tân Châu, tiếp theo triển khai tại huyện Gò Dầu và các huyện, thành phố; Tiếp tục triển khai dự án camera giám sát khai thác khoáng sản, camera giám sát bộ phận một cửa trên địa bàn tỉnh; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện liên thông cơ sở dữ liệu các ngành, các cấp.

Duy Mạnh