Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019

Thứ ba - 09/04/2019 15:00 2.030 0

Căn cứ Quyết định số 719/QĐ-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019. Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số: 1787/QĐ-STNMT ngày 04/04/2019 về ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019. Mục đích:

Tạo bước chuyển biến trong việc ngăn chặn và đẩy lùi lãng phí đang diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng các nguồn lực trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường THTK, CLP sử dụng các nguồn lực nhà nước tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức tại Sở đối với việc THTK, CLP; góp phần xây dựng toàn Sở trong sạch, vững mạnh.

Một số chỉ tiêu tiết kiệm trong các lĩnh vực

Thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên theo quy định tại Quyết định số 1629/QĐ-TTg ngày 23 tháng 11 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 để tạo nguồn cải cách tiền lương, đẩy mạnh khoán chi hành chính. Giảm tần suất và thắt chặt các khoản kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, công tác phí, chi tiếp khách, khánh tiết, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, phấn đấu tiết kiệm 12% so với dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Luật Đất đai, quy hoạch sử dụng đất và các văn bản quy phạm pháp luật về sử dụng đất. Thực hiện nghiêm việc xử lý, thu hồi các diện tích đất đai, mặt nước sử dụng không đúng quy định của pháp luật, sử dụng đất sai mục đích, sai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, sử dụng lãng phí, kém hiệu quả, bỏ hoang hóa và lấn chiếm đất trái quy định.

Thực hiện nghiêm các chủ trương, định hướng trong điều tra, thăm dò, khai thác, chế biến, xuất khẩu khoáng sản theo Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Kiểm soát chặt chẽ việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng; cân đối giữa khai thác và dự trữ khoáng sản, phát triển bền vững công nghiệp khai khoáng gắn với bảo vệ môi trường và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Thực hiện nghiêm các quy định về đánh giá tác động môi trường đối với các dự án khai thác khoáng sản.

Thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về tinh giản biên chế. Không tăng biên chế cán bộ, công chức, viên chức. Gắn với việc cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017, đãm bảo đến năm 2021 giảm 10% biên chế so với năm 2015.

Tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính để góp phần hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giao đoạn 2016-2020, nâng cao hiệu quả của hoạt động công vụ...

Quyết định.pdf

CHUONG TRINH- KCLP 2019 -in ky.doc