Tây Ninh ban hành chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 08/07/2024 11:04 72 0
Nhằm giúp các cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, nội dung cơ bản, cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí (PCTNTCLP), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì, phối hợp Trường Chính trị biên soạn, ban hành chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh PCTNTC, lãng phí” .

Theo đó, nội dung trọng tâm chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh PCTNTC, lãng phí”  được chia thành 04 phần gồm:

Phần thứ nhấtSự cần thiết đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Phần thứ hai: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Phần thứ ba: Nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Phần thứ tư: Gợi ý thảo luận, liên hệ trong sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Để thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung:

Đẩy mạnh việc tuyên truyền sâu rộng nội dung Chuyên đề năm 2024 trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, địa phương; phát huy chủ động, sáng tạo, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng, báo, đài, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội, lực lượng văn nghệ sĩ trong tuyên truyền.

Triển khai thực hiện gắn kết chặt chẽ với các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 05/11/2021 của Tỉnh uỷ về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2021-2025.

Xây dựng kế hoạch học tập và làm theo sát hợp thực tiễn, có ít nhất 02 việc làm cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tạo chuyển biến rõ nét về tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; về đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị, cải cách hành chính, chất lượng phục vụ nhân dân và doanh nghiệp...

Thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo “Học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên” gắn với cam kết phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên; phát huy tinh thần trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng trong nêu gương, tự phê bình và phê bình, “tự soi, tự sửa” trong học tập và làm theo. Kết quả học tập và làm theo là một trong những nội dung kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên năm 2024.

Phát động, đẩy mạnh thi đua thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; xây dựng văn hoá liêm chính trong cơ quan, đơn vị và từng cá nhân cán bộ, đảng viên; là nội dung quan trọng trong phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Chủ động phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, nhân rộng điển hình trong học tập và làm theo.

Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2024 do Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là giám sát thường xuyên để việc triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 mang lại hiệu quả cao nhất, góp phần xây dựng chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; kịp thời phê bình biểu hiện chưa nghiêm túc, hình thức trong thực hiện; xử lý nghiêm sai phạm liên quan tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

(Nhấn vào File đính kèm bên dưới để xem chi tiết nội dung chuyên đề năm 2024)

Tác giả: MT

Nguồn tin: tayninh.dcs.vn