TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CÁT TRÊN ĐỊA BÀN GIÁP RANH GIỮA TỈNH TÂY NINH VÀ BÌNH DƯƠNG

Thứ năm - 18/04/2019 22:00 776 0

​Ngày 11/4/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tỉnh Tây Ninh đã tham dự hội nghị trao đổi kinh nghiệm kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh cát, di dời phương tiện không đủ điều kiện hoạt động trong hồ Dầu Tiếng và kết quả công tác phối hợp trên địa bàn giáp ranh 02 tỉnh Tây Ninh – Bình Dương tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

hinh 1.jpg

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về kiểm tra giám sát hoạt động khai thác cát tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Ngày 12//2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh (do ông Trần Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở - Trưởng đoàn) phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương (do bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Sở - Trưởng đoàn) và Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa (do ông Bùi Đăng Khoa – Phó Giám đốc – Đại diện) tiến khảo sát việc lắp trạm cân và camera của các tổ chức khai thác khoáng sản cát xây dựng trong khu vực hồ Dầu Tiếng và thông qua dự thảo quy chế phối hợp trong công tác qun lý hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản ti khu vực giáp ranh giữa tnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh.

hinh 2.jpg

Ông Trần Minh Sơn (PGĐ STNMT TN) và Bà Nguyễn Ngọc Thúy (PGĐ STNMT BD) và ông Bùi Đăng Khoa (PGĐ Công ty CPKTTL DT-PH) tiến hành kiểm tra các bãi cát từ bãi K1 đến bãi Bàu Vuông

hinh 3.jpg

Quang cảnh tại bãi cát K1, khu vực hồ Dầu Tiếng.

hinh 4.jpg

Các xe chở cát tiến hành cân tải trọng trước khi xuất khỏi bãi (ảnh ghi nhận tại bãi cát Bàu Vuông)

- Đoàn tiến hành kiểm tra, khảo sát việc lắp trạm cân và camera của các tổ chức khai thác khoáng sản cát xây dựng trong khu vực hồ Dầu Tiếng tại bãi cát K1 đến bãi cát bàu Vuông, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Kết quả ghi nhận: Các bãi cát từ bãi K1 đến bãi cát bàu Vuông đều đã tiến hành lắp đặt camera và trạm cân, có hồ lắng.

- Về dự thảo quy chế phối hợp giữa 02 tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bình Dương, 02 Sở sẽ tiếp tục báo cáo 02 UBND tỉnh tiếp tục xem xét nội dung và ký ban hành.

- Về nội dung tạm dừng hoạt động khai thác cát trong lòng hồ Dầu Tiếng theo ý kiến chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT. 02 Sở thống nhất khi khi có văn bản ban hành, 02 sở sẽ tham mưu UBND 02 tỉnh thực hiện theo nội dung của Bộ Nông nghiệp và PTNT.