Công bố, công khai thông tin vi phạm hành chính của Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình và Trại chăn nuôi heo của ông Lê Hải Sơn và bà Nguyễn Thúy Hà

Thứ ba - 15/10/2024 07:46 9 0

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin của tổ chức vi phạm hành chính như sau:

1. Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình

- Địa chỉ trụ sở chính: ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

- Hành vi vi phạm hành chính:

+ Hành vi 1: Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình không có Giấy phép môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

+ Hành vi 2: Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình không thực hiện nội dung về quan trắc nước thải, quan trắc, giám sát môi trường khác theo báo cáo đánh giá tác động môi trường.

- Hình thức xử phạt:

+ Hành vi 1: Phạt tiền. Mức tiền phạt: 310.000.000 đồng (bằng chữ: Ba trăm mười triệu đồng).

+ Hành vi 2: Phạt tiền. Mức tiền phạt: 180.000.000 đồng (bằng chữ: Một trăm tám mươi triệu đồng).

- Hình thức xử phạt bổ sung:

+ Hành vi 1: Đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình trong thời hạn 3 tháng 22 ngày kể từ ngày Quyết định xử phạt có hiệu lực.

+ Hành vi 2: Không có.

- Biện pháp khắc phục hậu quả:

+ Hành vi 1: Không áp dụng.

Lý do: Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, cấp Giấy phép môi trường theo quy định nên không áp dụng theo điểm d Khoản 6 Điều 14 Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 quy định về biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc di dời dự án đầu tư, cơ sở đến địa điểm phù hợp với quy hoạch, phân vùng môi trường, khả năng chịu tải của môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với các trường hợp vi phạm không có giấy phép môi trường được cấp theo quy định tại điểm c khoản 2, điểm c khoản 3 và điểm c khoản 4 Điều này mà địa điểm đang thực hiện dự án đầu tư, cơ sở không phù hợp với quy hoạch, phân vùng môi trường, khả năng chịu tải của môi trường được phê duyệt theo quy định.

+ Hành vi 2: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi hành chính không thực hiện chương trình quan trắc chất thải trong quá trình vận hành dự án đầu tư. Số lợi bất hợp Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình phải nộp là 15.876.366 đồng.

Tổng số tiền phạt Công ty TNHH Mevius Farm Thạnh Bình phải nộp đối với 02 hành vi vi phạm: 505.876.366 đồng (bằng chữ: Năm trăm lẻ năm triệu tám trăm bảy mươi sáu nghìn ba trăm sáu mươi sáu đồng).

2. Trại chăn nuôi heo của ông Lê Hải Sơn và Nguyễn Thúy Hà

- Địa chỉ trụ sở chính: ấp Phước An, xã Phước Ninh, Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

- Hành vi vi phạm hành chính:

+ Hành vi 1: Ông Lê Hải Sơn và bà Nguyễn Thúy Hà không có Giấy phép môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

+ Hành vi 2: Ông Lê Hải Sơn và bà Nguyễn Thúy Hà không thực hiện nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

- Hình thức xử phạt:

+ Hành vi 1: Phạt tiền. Mức tiền phạt: 155.000.000 đồng (bằng chữ: Một trăm năm mươi lăm triệu đồng).

+ Hành vi 2: Phạt tiền. Mức tiền phạt: 35.000.000 đồng (bằng chữ: Ba mươi lăm triệu đồng).

- Hình thức xử phạt bổ sung:

+ Hành vi 1: Đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của Trại chăn nuôi heo lạnh khép kín của ông Lê Hải Sơn và bà Nguyễn Thúy Hà trong thời hạn 3 tháng 22 ngày kể từ ngày Quyết định xử phạt có hiệu lực.

+ Hành vi 2: Không có.

- Biện pháp khắc phục hậu quả:

+ Hành vi 1: Không áp dụng.

Tác giả: MT