UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức năm 2014

Thứ ba - 25/11/2014 21:35 739 0
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành quyết định số 2672/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch thi tuyển công chức tỉnh Tây Ninh năm 2014.

Theo đó, số lượng cần tuyển dụng là 206 người (Khối cơ quan hành chính nhà nước: 113 người; Khối đảng, đoàn thể: 93 người). Các ngành cần tuyển cụ thể như sau:

Trình độ Thạc sĩ, cần tuyển các ngành: Tài chính - Ngân hàng; Khoa học Công nghệ sức khỏe ngành sinh học sức khỏe và thực phẩm chuyên ngành chất lượng và môi trường trong sản xuất động vật; Kinh tế Nông nghiệp.

Đối với trình độ Đại học, cần tuyển các ngành: Luật; Quản trị kinh doanh; Tài chính - Ngân hàng; Mỏ; Địa chất; Quản lý tài nguyên; Quản lý đất đai; Trắc địa; Tiếng Anh; Tiếng Hàn; Tiếng Nga; Quan hệ Quốc tế; Kinh tế nông nghiệp; Tài chính tiền tệ; Kế toán kiểm toán; Công nghệ hóa thực phẩm; Bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm; Tài chính - Kế toán; Quản trị nhân lực; Công nghệ sinh học; Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị lữ hành; Tin học; Công nghệ thông tin; Hệ thống thông tin; Kinh tế nông lâm; Lâm nghiệp chuyên ngành Nông lâm kết hợp; Thủy lợi -Thủy điện - Cấp thoát nước; Nuôi trồng thủy sản; Ngôn ngữ tiếng Anh; Môi trường; Hành chính học; Văn học; Tài chính nhà nước; Dược; Hành chính; Luật Kinh tế; Nông học; Môi trường; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Kinh tế xây dựng; Kinh tế; Kinh tế Thẩm định giá; Luật Hành chính; Luật Kinh doanh; Kế toán; Kỹ sư Xây dựng; Kỹ sư Nông học; Kỹ sư Trồng trọt; Xây dựng Cầu đường; Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Giáo dục thể chất bóng chuyền; Quản lý môi trường; Quản lý nhà nước; Nhân văn; Điện khí hóa cung cấp điện; Kỹ thuật Môi trường; Kỹ sư thủy lợi chuyên ngành Kỹ thuật công trình; Kinh doanh thương nghiệp và dịch vụ; Địa chất; Quản lý văn hóa - thông tin; Quản lý nghệ thuật; Truyền thông-báo chí- tuyên truyền; Khoa học xã hội và nhân văn; Sư phạm ngữ văn; Địa lý Kinh tế; Kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Báo chí;  Trắc địa và Bản đồ.

Trình độ Cao đẳng, cần tuyển các ngành: Quản trị văn phòng; Lưu trữ học.

Trình độ Trung cấp các ngành: Xét nghiệm Y học dự phòng;

(Chỉ tiêu tuyển dụng cụ thể đối với từng cơ quan, đơn vị được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ: http://sonoivu.tayninh.gov.vn)

Về nội dung thi tuyển, thí sinh phải thi 4 môn gồm: môn kiến thức chung; môn nghiệp vụ chuyên ngành; môn ngoại ngữ và môn tin học.

Môn thi kiến thức chung liên quan đến hệ thống chính trị nước CHXHCN Việt Nam; Luật Cán bộ, công chức và văn bản hướng dẫn; Tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức, viên chức; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Đạo đức công chức; Văn bản và quản lý văn bản hành chính trong hệ thống chính trị; Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối với Khối nhà nước, thí sinh thi môn nghiệp vụ chuyên ngành phải thi các kiến thức liên quan như: Quản lý nhà nước về kinh tế; Quản lý nhà nước về các vấn đề văn hóa, xã hội; Quản lý nhà nước về giáo dục, y tế; Quản lý nhà nước về những lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến khoa học, công nghệ, môi trường; Quản lý nhà nước về hành chính - tư pháp; Tin học chuyên ngành về quản lý nhà nước; Ngoại ngữ chuyên ngành quản lý nhà nước.

Tương tự, đối với các thí sinh thuộc Khối đảng, đoàn thể sẽ thi môn chuyên ngành xoay quanh phạm vi kiến thức về công tác xây dựng Đảng; công tác Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thể.

Môn tin học văn phòng, thí sinh sẽ thi các kiến thức cơ bản về tin học trình độ A và cách sử dụng Internet.

Môn ngoại ngữ, thi các kiến thức ngoại ngữ ở trình độ A đối với ngạch cán sự và tương đương; trình độ B đối với ngạch chuyên viên và tương đương.

Sở Nội vụ sẽ phát hành hồ sơ thi tuyển công chức từ ngày 25/11/2014 đến ngày 25/12/2014; thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng Đào tạo-Bồi dưỡng (Sở Nội vụ) kể từ ngày phát hành hồ sơ đến hết ngày 25/12/2014. Thời gian thi, dự kiến thi 2 ngày trong tháng 02/2015.

Do năm 2013 Tây Ninh không tổ chức thi tuyển công chức nên dự kiến lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay sẽ tăng so với các năm trước.

Theo tayninh.gov.vn