Tiêu chí kêu gọi đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên

Thứ tư - 26/12/2018 23:00 806 0

Ủy ban nhân dân Tỉnh thống nhất như sau:

I. Mục đích

Tiêu chí này làm cơ sở cho việc mời gọi nhà đầu tư có đủ năng lực về tài chính, kinh nghiệm tham gia đầu tư nhằm triển khai xây dựng, quản lý và khai thác dự án nhà ở thương mại thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

II. Quy định chung

1.  Đối tượng
Các tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân, có chức năng kinh doanh bất động sản hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư bất động sản và có đủ vốn pháp định theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản và có vốn ký quỹ để thực hiện đối với dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư.

2.  Vị trí, chức năng và quy mô dự án

a)  Vị trí:

• Diện tích khu đất: 4.075,5 m2, tọa lạc tại Khu phố 2, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
  • Phạm vi tứ cận:
  • Phía Đông Bắc             : Giáp đất nhà dân;
  • Phía Đông Nam           : Giáp đất dân cư;
  • Phía Tây Bắc               : Giáp đất dân cư;
  • Phía Tây Nam              : Giáp đường Phạm Hùng (QHLG: 30 m).

b)  Chức năng và quy mô dự án:
- Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại phân lô, chiều rộng mỗi lô tối thiểu 5 m.
- Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng:
+ Đường Phạm Hùng: Lộ giới quy hoạch 30 m, khoảng lùi 5 m tổ chức bãi xe phục vụ kinh doanh.
+ Đường nội bộ (quy hoạch mới): Lộ giới quy hoạch 10 m, khoảng lùi 2m.
+ Góc vát (đường Phạm Hùng với đường nội bộ) là 2 m x 2 m.
- Tầng cao xây dựng, chiều cao xây dựng, cốt nền xây dựng: Bao gồm tầng trệt (có thể có tầng lửng), 02 - 03 tầng lầu, sân thượng (nếu có).
- Chiều cao xây dựng: ≤ 16 m.
- Độ vươn ban công các tầng: ≤ 1,2 m.
- Cốt san nền toàn khu thực hiện theo cốt nền quy hoạch đô thị được duyệt. Cốt nền xây dựng công trình theo quy chế quy hoạch kiến trúc được duyệt.
- Mật độ xây dựng: Nhà ở ≤ 90%; công trình thương mại ≤ 65%.
- Hình thức kiến trúc: Hiện đại, màu sắc, vật liệu trang nhã phù hợp cảnh quan.
- Hạ tầng kỹ thuật: Hạ tầng kỹ thuật gồm cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc được ngầm hóa và đấu nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị.

3.  Năng lực tài chính:
Nhà đầu tư phải có vốn đầu tư thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án ≥ 20% tổng mức đầu t­ư của dự án (Tổng mức đầu tư dự án khoảng 91 tỷ đồng).
(Quy định tại Khoản 2, Điều 14 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai).

4.  Hình thức sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính
 - Thời hạn giao đất, cho thuê đất:
+ Nhà đầu tư: 50 năm;
+ Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất của dự án được giao đất ổn định lâu dài.
 - Hình thức giao đất: Nhà nước giao đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.
 - Thời hạn nộp tiền sử dụng đất: 30 ngày kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá.
 - Nhà đầu tư phải có văn bản cam kết nộp tiền sử dụng đất kể từ ngày có thông báo nộp tiền sử dụng đất.

5.  Tiến độ triển khai thực hiện dự án: Nhà đầu tư phải có văn bản cam kết thời gian xây dựng hoàn thành dự án đưa vào sử dụng không quá 24 tháng kể từ ngày trúng đấu giá quyền sử dụng đất (công nhận chủ đầu tư dự án). Sau khi được công nhận làm chủ đầu tư dự án, nhà đầu tư liên hệ Sở Xây dựng để thỏa thuận tổng mặt bằng và nộp hồ sơ cho Sở Xây dựng trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở. Nếu nhà đầu tư chậm triển khai hoặc chậm đưa dự án vào hoạt động so với tiến độ đã cam kết thì Nhà nước thu hồi dự án và không bồi thường chi phí đã đầu tư vào dự án.

6.  Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất: theo giá được duyệt của UBND tỉnh.

III. Tiêu chí đánh giá

- Nhà đầu tư đảm bảo các quy định Mục II trên mới được xét tham gia bước tuyển chọn nhà đầu tư thông qua phương pháp chấm điểm, thang điểm đánh giá là 100 điểm.

- Các nhà đầu tư phải đạt từ 70% tổng số điểm (70 điểm) trở lên mới được tham gia lựa chọn ở bước tiếp theo, cụ thể như sau:

+ Trường hợp chỉ có 01 nhà đầu tư: Giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá;

+ Nếu có từ 02 nhà đầu tư trở lên thì tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo phương thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Bảng tiêu chí đánh giá Thang điểm tiêu chí thực hiện dự án nhà ở thương mại thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên 261218.xlsx

IV. Tổ chức thực hiện

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các Sở, ngành có liên quan thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kêu gọi đầu tư và tham mưu UBND tỉnh các thủ tục tổ chức đấu giá để thực hiện dự án đúng quy định./.

TTPTQĐ./.