Thông báo yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Phú An Thuận chủ Dự án đầu tư xây dựng Chợ Đồng Khởi, ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh liên hệ hoàn tất thủ tục về đất đai.

Thứ sáu - 05/08/2022 09:01 191 0

Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Phú An Thuận (sau đây gọi tắt là Công ty) đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng Chợ Đồng Khởi, diện tích 12.216,9 m2 tại Văn bản số 542/UBND-KTTC ngày 16/3/2010, Văn bản số 2751/UBND-KTTC ngày 11/12/2012 và được cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 45121000120 chứng nhận lần đầu ngày 30/11/2010. Tiến độ thực hiện dự án: khởi công xây dựng tháng 12/2010, hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động tháng 11/2011.Tuy nhiên, kể từ năm 2010 đến nay, Công ty vẫn chưa tiến hành triển khai xây dựng bất kì công trình nào trên đất.

Ngày 15/3/2022, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 1662/QĐ-STNMT thành lập Đoàn Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai đối với Dự án đầu tư xây dựng Chợ Đồng Khởi do Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Phú An Thuận thực hiện. Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhiều lần liên hệ với đại diện hợp pháp của Công ty để công bố quyết định thanh tra theo quy định nhưng vẫn không liên lạc. Do đó, Sở đã tiến hành tống đạt thư mời qua đường bưu điện (thư bảo đảm) theo địa chỉ trụ sở Công ty đã đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư số 45121000120 (địa chỉ trụ sở Công ty: số 461A Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.HCM). Kết quả: 03 thư tống đạt đều được Bưu cục gửi hoàn. Lý do: Không có Công ty.

Để đảm bảo việc quản lý sử dụng đất, việc cho thuê đất và xử lý thu hồi đất được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu đại diện hợp pháp của Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Phú An Thuận liên hệ hoàn tất thủ tục về đất đai tại Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này. Nếu quá thời hạn nêu trên, Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Phú An Thuận vẫn không liên hệ, Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ tiến hành tham mưu UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Phú An Thuận được biết, thực hiện./.

Tác giả: MT