THÔNG BÁO Về việc yêu cầu Công ty TNHH Sợi Tây Ninh, ấp 4, ấp 5, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, Tỉnh tây Ninh liên hệ hoàn tất thủ tục về đất đai.

Thứ tư - 01/09/2021 17:00 828 0

Thực hiện theo Kết luận thanh tra số 763/KL-STNMT ngày 05/02/2018 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai đối với Công ty TNHH Sợi Tây Ninh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Tây Ninh tại Công văn số 416/UBND -KTTC ngày 22/02/2018 về việc xử lý vi phạm quy định về đầu tư của Công ty TNHH Sợi Tây Ninh.

Ngày 27/3/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 79/QĐ-SKHĐT về việc chấm dứt hoạt động dự án xưởng sản xuất sợi và các sản phẩm dệt từ sợi theo giấy chứng nhận đầu tư số 451023000089 của Công ty TNHH Sợi Tây Ninh.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hiện trạng tại địa chỉ đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư của Công ty TNHH Sợi Tây Ninh nhưng kết quả kiểm tra là đất trống, Công ty chưa triển khai bất kỳ dự án nào trên đất. Sở cũng đã nhiều lần liên hệ với đại diện hợp pháp của Công ty (người Indonesia) và Luật sư đại diện Công ty để công bố, công khai kết luận thanh tra theo quy định nhưng vẫn không liên lạc được do Công ty không có trụ sở ở Việt Nam. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành niêm yết công khai Kết luận thanh tra số 763/KL-STNMT tại địa phương, tống đạt kết luận qua đường bưu điện (02 lần gửi thư bảo đảm) theo địa chỉ trụ sở Công ty đã đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư số 451023000089 (địa chỉ trụ sở Công ty: Ấp 4 và ấp 5, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Kết quả: 02 thư tống đạt đều được Bưu cục gửi hoàn. Lý do: Không có trụ sở Công ty.

Để đảm bảo việc quản lý đất, cho thuê đất và việc xử lý thu hồi đất được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu đại diện hợp pháp của Công ty TNHH Sợi Tây Ninh liên hệ hoàn tất thủ tục về đất đai tại Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này. Nếu quá thời hạn nói trên, Công ty TNHH Sợi Tây Ninh vẫn không liên hệ, Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thu hồi đất theo đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho Công ty TNHH Sợi Tây Ninh được biết, thực hiện./.

Toàn bộ nội dung Nội dung Thanh Tra.rar