Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024

Thứ tư - 05/06/2024 15:12 59 0
Thực hiện Kế hoạch số 1604/KH-UBND ngày 31/5/2024 của UBND tỉnh về Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024.

Ngày 5/6/2024, Ban Quản lý Vườn quốc gia Lò Gò –Xa Mát chủ trì phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn, UBND huyện Tân Biên tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), Tháng hành động vì môi trường và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22 tháng 5).

Tại Khu Hành chính –Dịch vụ, Ban Quản lý Vườn quốc gia Lò Gò –Xa Mát, các cơ quan, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động: chiếu phim tư liệu giới thiệu về Đa dạng sinh học Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, phim tư liệu tuyên truyền chủ đề Ngày Môi trường thế giới, buổi văn nghệ khai mạc, tuyên bố lý do, phát biểu phát động hướng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học.

Tiếp theo đó là hoạt động của hơn 300 đại biểu, đoàn viên thanh niên, người lao động Vườn quốc gia ra quân tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá", trồng cây xanh, làm vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý chất thải trên tuyến quốc lộ 22B.

Với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá" (Land restoration, desertification and drought resilience), Ngày Môi trường thế giới năm 2024 kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2024

1. Hãy chủ động ứng phó, tăng cường khả năng thích ứng với hạn hán.

2. Mỗi người đều có thể góp phần phục hồi đất bị suy thoái.

3. Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

4. Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu.

5. Hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta! Hãy hành động ngay bây giờ cho một tương lai bền vững.

6. Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Tác giả: MT