Sở Tài nguyên và Môi trường đẩy mạnh cải cách, rút ngắn thủ tục hành chính

Thứ tư - 16/09/2015 18:05 798 0
Ngoài việc ban hành Kế hoạch thực hiện cụ thể từng bước đơn giản hóa - rút ngắn thủ tục hành chính, giúp người dân và doanh nghiệp thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục đồng thời rút ngắn thời gian hoàn thành.

Ngay khi Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2760/QĐ-UBND ngày 03 tháng 12 năm 2014 rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh đã tiến hành rà soát và ban hành Thông báo số 2936/TB-STNMT về việc rút ngắn 1/3 thời gian giải quyết thủ tục hành chính và giảm 30% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính.

Qua thời gian thực hiện việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 3336/KH-STNMT ngày 11 tháng 8 năm 2015 về việc “Điều tra khảo sát sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị trực thuộc năm 2015”. Kế hoạch nhằm khảo sát mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với Sở Tài nguyên sau khi Sở công bố việc cắt giảm 1/3 thời gian thực hiện thủ tục và giảm 30% chi phí.

Trước đó Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 2758/STNMT ngày 09 tháng 7 năm 2015, yêu cầu các đơn vị trực thuộc áp dụng triển khai thực hiện chữ ký số đối với 7 loại văn bản được quy định trong cơ quan nhà nước, việc áp dụng thực hiện văn bản chữ ký số nhằm giảm thiểu thời gian thực hiện thủ tục hành chính và ban hành văn bản.

Thanh Phước