Quán triệt, triển khai Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khoá XII

Thứ hai - 20/03/2017 17:00 834 0

Ngày 13.3.2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị để quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng (khoá XII).

Toàn cảnh hội nghị

​      Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đĩa DVD do Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang triển khai dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30.10.2016 của BCH Trung ương Đảng (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 5.11.2016 của BCH Trung ương Đảng (khoá XII) về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và dự thảo chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh.
      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 5.11.2016 của BCH Trung ương Đảng (khoá XII) về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Nghị quyết số 07-NQ/TW, ngày 18.11.2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững; Kết luận số 09-KL/TW, ngày 19.10.2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 và các dự thảo chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện các nghị quyết, kết luận trên.
      Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ cần nhận thức đầy đủ, chỉnh đốn đi đôi với đổi mới, xây dựng Đảng là yêu cầu khách quan, một việc làm tự nhiên, thường xuyên. Quá trình thực hiện Nghị quyết được không chủ quan, nóng vội, mà phải kiên quyết, kiên trì thực hiện với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn.
Đối với cá nhân, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị phải có kế hoạch hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tất cả đảng viên hằng năm phải có cam kết giữ gìn đạo đức, lối sống và đưa vào bảng kiểm điểm cuối năm.
      Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ.

Minh Phụng