Tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2013 cho các doanh nghiệp

Thứ hai - 11/11/2013 16:15 754 0

Tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật  về bảo vệ môi trường năm 2013 cho các doanh nghiệp

Nhằm nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý bảo vệ môi trường của các huyện/ thị xã đồng thời giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngày 08/11/2013 Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức 2 buổi tập huấn cho các cơ sở sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Hoàng phát biểu tại buổi tập huấn

Mục tiêu:
     Nội dung, đối tượng tham dự triển khai tập huấn:
       - Hướng dẫn kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp theo Nghị định số 25/2013/NĐ-CP, Thông tư liên tịch số 63/2013/TTLT-BTC-BTNMT, Thông tư số 06/2013/TT-BTNMT;
       - Hướng dẫn công tác lập Báo cáo giám sát môi trường; đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại,…;
       - Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị kiểm tra, xác nhận việc thực hiện các công trình biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án (Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/7/2011).
       - Hướng dẫn doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản lập hồ sơ về cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường theo Quyết định số 18/2013/QĐ-TTg ngày 29/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
     Thành phần giảng viên:
       - Ông Trần Minh Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường
       - Ông Ngô Đức Hà - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường;
       - Ông Trần Khắc Phục - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường.