9 tháng năm 2013: Công tác cấp giấy đất nông nghiệp đạt 97,98% diện tích

Thứ hai - 23/09/2013 17:20 122 0
Mới đây, tại huyện Gò Dầu, Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013.

Thời gian qua, Sở TN&MT đã tập trung thẩm định Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 05 năm (2011-2015) của các huyện, thị xã; tăng cường công tác hậu kiểm sau khi giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tham mưu giải quyết các vụ khiếu nại đúng pháp luật; triển khai thực hiện việc điều tra, khảo sát giá đất, thống kê giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh để xây dựng bảng giá đất năm 2014 theo đúng kế hoạch.

Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tính đến nay đã cấp giấy đất nông nghiệp đạt 97,98% diện tích; đất ở nông thôn đạt 96,91% diện tích; đất ở đô thị đạt 91,32% diện tích; đất tổ chức đạt 92,47%. Phấn đấu đến cuối năm 2013 hoàn thành cơ bản việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Về quản lý môi trường, Sở đã tổ chức thanh kiểm tra, giám sát 115 cơ sở. Đã xử lý 05 cơ sở vi phạm, tham mưu UBND tỉnh tạm đình chỉ 11 cơ sở để khắc phục ô nhiễm môi trường; kết hợp với các ngành, chính quyền địa phương và lực lượng cảnh sát môi trường kiểm tra 89 cơ sở sản xuất gạch và khảo sát tình hình cá chết trên sông Vàm Cỏ Đông.

Các huyện, thị đã phát biểu về những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Đáng lưu ý là việc khai thác cát trên sông Vàm Cỏ Đông gây sạt lở bờ sông; dòng sông này thường bị ô nhiễm, gây ra tình trạng cá chết hàng loạt; khu tái định cư thuộc 2 dự án KCN - dịch vụ - đô thị Phước Đông – Bời Lời và KCN Bourbon An Hòa thực hiện quá chậm.

Lãnh đạo Sở TN&MT đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình các vấn đề đại biểu đặt ra, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2013.

Theo baotayninh.vn