Thông báo Chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Nguyễn Thanh Cảnh được phép thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường tại khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thứ ba - 27/06/2023 14:10 254 0

UBND tỉnh nhận được Tờ trình số 1332/TTr-STNMT ngày 03/3/2023 và Báo cáo số 2435/BC-STNMT ngày 13/4/2023 của Sở Tài nguyên – Môi trường về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Nguyễn Thanh Cảnh được phép thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường tại khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản (gửi kèm theo).

Ngày 11/5/2023, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã họp thống nhất Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến góp ý, bổ sung báo cáo tóm tắt khẳng định rõ các nội dung trên đảm bảo đúng theo quy định của Luật Khoáng sản và các quy định có liên quan; phù hợp với quy hoạch, kế hoạch khoáng sản đã được UBND tỉnh phê duyệt và các quy hoạch khác; các đơn vị, địa phương có liên quan đã có ý kiến thống nhất (100%); đồng thời chịu trách nhiệm về việc thẩm định, nếu đủ các điều kiện theo quy định, Văn phòng UBND tỉnh báo cáo đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách khối xem xét, phê duyệt (Thông báo kết luận cuộc họp Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4228/VP-TH ngày 19/5/2023 của Văn phòng UBND tỉnh).

Ngày 30/5/2023, Sở Tài nguyên – Môi trường có Công văn số 3720/STNMT-PQLTNN&KS về việc giải trình hồ sơ chủ trương thăm dò khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường tại khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản của Công ty TNHH MTV Nguyễn Thanh Cảnh theo kết luận cuộc họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh ngày 11/5/2023.

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

• Thống nhất theo đề xuất của Sở Tài nguyên – Môi trường tại Tờ trình số 1332/TTr-STNMT ngày 03/3/2023 và Công văn số 3720/STNMT-PQLTNN&KS ngày 30/5/2023.

- Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan hướng dẫn Công ty TNHH MTV Nguyễn Thanh Cảnh thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm dò, khai thác khoáng sản theo đúng quy định của Luật Khoáng sản và các văn bản có liên quan.

Thủ trưởng đơn vị căn cứ triển khai thực hiện./.

Tác giả: MT