Thứ năm - 25/04/2024 14:05 71 0

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh tại Công văn số 2772/VP-KT ngày 3/4/2024 về việc tổ chức Hội nghị giới thiệu công nghệ về lò đốt rác thải sinh hoạt và các giải pháp xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ngày 25/4/2024, tại phòng họp số 1, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị giới thiệu công nghệ về lò đốt rác thải sinh hoạt và các giải pháp xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh’

Tham gia tại Hội nghị có Lãnh đạo Sở, đại diện các Sở ngành, đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các doanh nghiệp xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Hội nghị, các đại biểu được nghe về thực trạng công nghệ xử lý rác thải hiện nay tại Việt Nam, công nghệ Lò đốt rác trên thị trường và đưa ra nhóm giải pháp hiệu quả cho vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam đã chỉ ra những nguyên nhân, các vấn đề còn tồn tại trong quá trình xử lý rác thải của các nhà máy rác. Công ty T-Tech cũng đưa ra những giải pháp xử lý hiệu quả rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Kết thúc Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến tham luận, từ đó, đề xuất với tỉnh các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, công tác quy hoạch, xây dựng cơ chế chính sách, từng bước khắc phục những hạn chế trong thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: MT