PHÒNG KẾ HOẠCH - TÀI CHÍNH

I.     Thông tin Phòng Kế hoạch - Tài chính:

1. Bà Nguyễn Thị Giang

2. Chức vụ: Trưởng phòng

Email: giangnt@tayninh.gov.vn

II.    Vị trí, chức năng:

1. Vị trí: Phòng Kế hoạch - Tài chính là tổ chức thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, chịu sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

2. Chức năng: Tham mưu Giám đốc Sở trong việc xây dựng các kế hoạch về lĩnh vực tài chính; quản lý công tác tài chính, kế toán, thống kê tài chính của Sở và các đơn vị trực thuộc.

III.  Nhiệm vụ:

1. Chủ trì tham mưu Lãnh đạo Sở:

a)     Xây dựng kế họach hàng năm, quý của Sở về lĩnh vực tài chính.

b)    Xây dựng, tổng hợp dự toán thu chi ngân sách hàng năm, các khoản kinh phí đột xuất phát sinh trong năm của Sở, các đơn vị trực thuộc báo cáo UBND tỉnh, Sở Tài chính;

c)     Hướng dẫn lập dự toán các đơn vị trực thuộc; kiểm tra, giám sát các đơn vị việc chấp hành dự toán, quyết toán ngân sách, chế độ báo cáo, báo cáo thống kê theo quy định.

d)    Quản lý, phân bổ và giao dự toán các nguồn kinh phí được cấp thẩm quyền giao trong năm cho Khối văn phòng Sở, các đơn vị trực thuộc, thông báo công khai dự toán thu chi, thông báo công khai tài chính các nguồn kinh phí hàng năm theo quy định.

đ) Tham mưu đăng ký kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản hàng năm, trung hạn.

e)     Xét duyệt, tổng hợp quyết toán thu, chi kinh phí hàng năm của Khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc.

f)     Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, việc thực hiện dự toán thu, chi của Khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc. Phát hiện kịp thời những tồn tại, thiếu sót trong công tác tài chính, kế toán báo cáo Lãnh đạo Sở xem xét giải quyết.

g)    Quản lý, thanh toán các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản được UBND tỉnh hoặc cơ quan có thẩm quyền giao kế hoạch vốn; lập báo cáo quyết toán các dự án do Sở làm chủ đầu tư để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

h)    Quản lý thống nhất các nguồn kinh phí của Khối Văn phòng Sở do ngân sách nhà nước cấp: Kinh phí CTMTQG, Chương trình, Đề án, dự án/nhiệm vụ tỉnh phê duyệt kinh phí, theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

i)     Theo dõi các khoản thu phí, lệ phí, các khoản thu khác của Sở theo quy định của Nhà nước và kiểm tra, giám sát thanh toán các khoản chi từ nguồn phí, lệ phí.

j)     Thực hiện thu, nộp, thanh toán theo quy định của nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN, kinh phí công đoàn.

k)    Thẩm định: kế hoạch mua sắm, dự toán kinh phí, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, đối với Khối Văn phòng Sở, đơn vị trực thuộc và tham mưu trình lãnh đạo Sở phê duyệt thuộc thẩm quyền của Sở theo quy định (trừ trường hợp các dự án/ nhiệm vụ có nội dung tính chất phức tạp đề xuất lãnh đạo cho chủ trương thuê đơn vị thẩm định).

l)     Lập, trình dự toán, kế hoạch đấu thầu, kế hoạch mua sắm thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh.

m)   Tham mưu lãnh đạo Sở thành lập tổ chuyên gia thực hiện đúng quy định.

n)    Xây dựng, hướng dẫn thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ; xây dựng kế hoạch và tổng hợp các báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

o)    Dự thảo biên bản thương thảo hợp đồng, hợp đồng, Quản lý, theo dõi, thanh quyết toán hợp đồng kinh tế, các đề cương, đề án, dự án, công trình, nhiệm vụ chi thuộc lĩnh vực ngành.

p)    Có ý kiến với Lãnh đạo Sở về việc bổ nhiệm, luân chuyển, kỷ luật người làm công tác kế toán, thủ quỹ của Khối văn phòng Sở, các đơn vị trực thuộc theo quy định.

q)    Tổng hợp báo cáo thống kê có liên quan đến công tác tài chính của toàn Sở để cung cấp thông tin theo quy định. Thực hiện các báo cáo tháng, quý, 6 tháng, năm và các báo cáo đột xuất khác thuộc lĩnh vực kế hoạch tài chính thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở quản lý.

2. Công tác phối hợp:

a)     Phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc chọn đơn vị tư vấn trình lãnh đạo phê duyệt thực hiện các dự án/nhiệm vụ theo quy định.

b)    Phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc thành lập tổ chuyên gia.

c)     Phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc chọn đơn vị tư vấn trình lãnh đạo phê duyệt thực hiện các dự án/nhiệm vụ theo quy định.

d)    Phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc lập báo cáo tiết kiệm chống lãng phí toàn sở.

đ) Phối hợp các phòng, đơn vị trực thuộc về nội dung của Biên bản thương thảo hợp đồng, hợp đồng, tham gia kiểm tra, nghiệm thu hợp đồng kinh tế, các đề cương, dự án, công trình thuộc lĩnh vực ngành.

e)     Phối hợp các, đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm, sửa chữa trang thiết bị cho hoạt động quản lý nhà nước;

f)     Phối hợp với Văn phòng tham mưu cho Lãnh đạo Sở quản lý tài sản của Sở và các đơn vị trực thuộc (công cụ, dụng cụ lâu bền và tài sản cố định) bao gồm: tổ chức kiểm kê tài sản cuối năm; lập kế hoạch mua sắm mới, sửa chữa, thay thế tài sản hàng năm trình Giám đốc Sở phê duyệt.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Sở giao.

IV.  Cơ cấu tổ chức:

1. Phòng Kế hoạch - Tài chính gồm có Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kế toán trưởng và công chức chuyên môn.

a)     Trưởng phòng chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở, trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của phòng và về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

b)    Phó Trưởng phòng là người giúp Trưởng phòng thực hiện một số mặt công tác, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở, trước Trưởng phòng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

c)     Kế toán trưởng chịu sự điều hành của Trưởng phòng. Thực hiện nhiệm vụ và chịu trách nhiệm về công tác kế toán của Khối Văn phòng Sở theo quy định của Luật Kế toán.

d)    Công chức chuyên môn thực hiện nhiệm vụ do Trưởng phòng giao.

2. Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kế toán trưởng do Giám đốc Sở bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định của Đảng, Nhà nước và phân cấp của UBND tỉnh.

Nguyễn Thị Giang

Trưởng phòng