Tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2016

Thứ tư - 23/11/2016 15:00 786 0

Thực hiện Kế hoạch số 3236/KH-UBND ngày 03/11/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Tây Ninh năm 2016; Kế hoạch số 5862/KH-STNMT ngày 27/10/2016 của Sở Tài nguyên và môi trường về Tổ chức 03 lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2016. Ngày 22 tháng 11 năm 2016, tại Khách sạn Đông Phương, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2016

Mục tiêu của Hội nghị tập huấn là NNhằm nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý bảo vệ môi trường của các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn đồng thời giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Đình Xuân - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường, Tiến sỹ Hà Dương Xuân Bảo - Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố, cán bộ phụ trách môi trường, nông thôn mới các xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đình Xuân - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại hội nghị. Tại hội nghị, các học viên đã được nghe các chuyên đề về môi trường như: Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường, Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường, Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngày 24/8/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc báo cáo công tác bảo vệ môi trường, Hướng dẫn số 4556/HD-STNMT ngày 06/9/2016 về hướng dẫn đánh giá chỉ tiêu 17.2 và chỉ tiêu 17.3 đối với xã từ khi công nhận đạt chuẩn nông thôn mới được duy trì đạt chuẩn nông thôn mới, Hướng dẫn Kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp theo Nghị định 154/2016/NĐ-CP, Một số nội dung bảo vệ môi trường mà các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh thường mắc phải trong công tác thanh tra, Các vấn đề về sự cố thường gặp trong vận hành hệ thống xử lý nước thải và giải pháp xử lý sự cố. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắt trong hoạt động quản lý nhà nước cũng như hoạt động sãn xuất kinh doanh.

CCBVMT