Tây Ninh: Phát hiện khoáng sản sắt

Thứ tư - 31/07/2013 22:30 765 0

Tây Ninh: Phát hiện khoáng sản sắt

Theo Sở Tài nguyên-Môi trường, hiện sở đã xác định được 125 khoáng sàng (thuật ngữ chuyên ngành Khai thác lộ thiên, chỉ nơi tập trung một hay một số khoáng sản có ích ở trạng thái tự nhiên, có khả năng khai thác được) trên địa bàn tỉnh.

Khoan thăm dò khoáng sản

Các khoáng sàng tập trung làm 3 nhóm khoáng sản: Kim loại, khoáng chất công nghiệp và phi kim loại. Cụ thể gồm: sắt, than bùn, kaolin, đá vôi, laterit phụ gia xi măng, đá xây dựng, sét gạch ngói, cuội sỏi, cát xây dựng và vật liệu san lấp.

Đây là lần đầu tiên Tây Ninh phát hiện khoáng sàng sắt (vị trí đồi 95, xã Tân Hoà, huyện Tân Châu). Kết quả khảo sát, đo đạc cho thấy quy mô diện tích khoáng sàng này rộng khoảng 650ha. Tuy nhiên, về trữ lượng hiện vẫn chưa được thăm dò, đánh giá chi tiết.

Ngoài ra, ngành Tài nguyên - Môi trường cũng đã xác định 240 vị trí khoáng sàng được đưa vào quy hoạch. Các vị trí này phân bố đều khắp trên tỉnh.

Theo BTNO