Đầu tư 26,4 tỷ đồng xây dựng hệ thống cấp nước cho khu dân cư biên giới Bắc Tây Ninh

Thứ năm - 10/04/2014 22:20 746 0

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh vừa ký Quyết định phân bổ nguồn vốn để xây dựng hệ thống cấp nước sạch sinh hoạt cho gần 600 hộ dân tại khu dân cư biên giới Bắc Tây Ninh (cầu Sài Gòn 2) và ấp Cây Cầy tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Tổng vốn đầu tư cho công trình này trên 26,4 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh, đã  phê duyệt dự án xây dựng hệ thống cấp nước khu dân cư biên giới Bắc Tây Ninh (cầu Sài Gòn 2) với công suất hoạt động 300 m3/ngày đêm do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư.

Dự án có 2 hạng mục công trình chính là: Nhà máy nước, gồm hai bơm chìm công suất 15 m3/ giờ, bể lắng Lamella, bể chứa 125 m3bằng bê tông cốt thép, bể lọc tự rửa 300 m3/ ngày đêm, hai cụm bơm cấp nước cho khu dân cư cầu Sài Gòn 2 và ấp Cây Cầy, phòng hóa chất, phòng quản lý, sân nền đường bộ, hàng rào, hệ thống điện… và tuyến ống truyền tải nước đi xuyên qua rừng đến từng hộ gia đình, với chiều dài 5.845 mét, đài nước 30 m3 cao 20 mét; tổng diện tích đất dự án xây dựng là 10.680 m2.

Khu dân cư biên giới Bắc Tây Ninh và ấp Cây Cầy, xã Tân Hòa thuộc vùng biên giới Bắc Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh), thuộc vùng kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, người dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, nhưng vào mùa khô hàng năm ở đây vẫn phải đối mặt với cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt, mỗi gia đình phải chi ra hàng triệu đồng để mua nước từ các nơi khác về sử dụng . Việc xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt cho khu dân cư biên giới Bắc Tây Ninh (cầu Sài Gòn 2) và ấp Cây Cầy, xã Tân Hòa giúp người dân nơi đây khắc phục được tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng trong mùa khô, sinh hoạt, chăn nuôi, ổn định cuộc sống. Dự án hệ thống cấp thoát nước khu dân cư cầu Sài Gòn 2 dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào mùa khô năm 2016.

Theo monre.gov.vn